Thứ sáu ngày 28 tháng 8 năm 2020 | 15:5

Chi đoàn Văn phòng cơ quan Tổng cục ĐBVN đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2022

Ngày 28/8, Chi đoàn Văn phòng cơ quan Tổng cục đường bộ Việt Nam đã tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2022.

 

Đồng chí Đoàn Quốc Bảo, Bí thư Đoàn thanh niên Tổng cục ĐBVN phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.
 
Báo cáo tại đại hội, đồng chí Lê Hoàng Long, Bí thư Chi đoàn Văn phòng cơ quan Tổng cục cho biết: trong nhiệm kỳ vừa qua, thực hiện chỉ đạo của Đoàn cấp trên, Chi đoàn Văn phòng cơ quan Tổng cục ĐBVN đã phối hợp với các Cơ sở Đoàn để tổ chức các hoạt động thiết thực, bổ ích, gắn hoạt động của Đoàn với hoạt động chuyên môn nghiệp vụ, giáo dục tư tưởng chính trị cho đoàn viên, thanh niên; tổ chức cho các Đoàn viên tham gia đầy đủ các chương trình của Đoàn cấp trên và Đoàn TN Tổng cục.
 
Ban chấp hành Chi đoàn Văn phòng cơ quan Tổng cục ĐBVN luôn đoàn kết, thống nhất cùng các đoàn viên, thanh niên tổ chức các chương trình công tác của tổ chức Đoàn, tiếp tục khẳng định và phát huy sức mạnh tập thể, hoạt động Đoàn tiếp tục được củng cố và đi vào nề nếp.
 
Chi đoàn VPCQ Tổng cục ĐBVN thường xuyên tăng cường bồi dưỡng đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng xem xét, kết nạp. Trong nhiệm kỳ 2017 - 2020, đã giới thiệu 10 đoàn viên kết nạp đảng và 09 đoàn viên chuyển đảng chính thức. Bám sát và triển khai có hiệu quả các Nghị quyết của Đảng ủy, sự chỉ đạo của Lãnh đạo Tổng cục, Nghị quyết và các chương trình hành động, phong trào thi đua của Đoàn cấp trên.
 
Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Chỉ thị 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thông qua chấp hành lề lối, tác phong làm việc, đức tính trung thực, giản dị, thực hiện văn hóa, văn minh công sở, đảm bảo giờ giấc làm việc, nâng cao trách nhiệm trong công việc, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.
 
Trong nhiệm kỳ vừa qua, hoạt động phong trào thanh niên diễn ra sôi nổi, Ban chấp hành đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động chào mừng ngày thành lập Đoàn TNCS HCM và ngày thành lập Tổng cục ĐBVN; Nhiệt tình tham gia, đóng vai trò xung kích trong các hoạt động, các chương trình do Tổng cục tổ chức; Phối hợp tổ chức, khuyến khích các đoàn viên, thanh niên của Chi đoàn tham gia Giải thi đấu thể dục, thể thao chào mừng chào mừng kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn và ngày thành lập Tổng cục ĐBVN (26/3) hàng năm. Các giải đấu đã diễn ra thành công tốt đẹp; Tổ chức chương trình giao lưu trò chơi tập thể (Team building) giữa các cơ quan, tổ chức tại trụ sở Tổng cục ĐBVN gồm các Vụ tham mưu thuộc Tổng cục, Ban QLDA 6, Ban QLDA Đường sắt, Cục QLXD ĐB các năm 2018 – 2019. Chương trình đã tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi và tăng cường giao lưu giữa các cơ quan, tổ chức cùng làm việc tại Trụ sở Tổng cục ĐBVN.
 
Đồng chí Lê Hoàng Long, Bí thư Chi đoàn Văn phòng cơ quan Tổng cục.
 
Bên cạnh đó, hoạt động từ thiện, tri ân, giáo dục truyền thống cũng được ban chấp hành đoàn quan tâm cử các đoàn viên tham gia cùng Đoàn Thanh niên Tổng cục ĐBVN tham dự lễ mít tinh kỷ niệm ngày thành lập Đoàn và dự ngày hội hiến máu vì nạn nhân tai nạn giao thông, kết hợp với tuyên truyền, phổ biến pháp luật ATGT do Đoàn TN Bộ GTVT tổ chức; tham gia tặng quà cho các bệnh nhân tại Viện Huyết học truyền máu trung ương và tặng quà cho các bệnh nhân tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên, Hà Nam; Tổ chức, tham gia cùng Đoàn TN Tổng cục ĐBVN thực hiện chương trình ủng hộ các đồng bào bị ảnh hưởng bão lũ tại Sơn La vào tháng 8/2017. 
 
Chi đoàn VPCQ Tổng cục luôn là đầu mối tổ chức thực hiện, xây dựng chương trình công tác tuyên truyền an toàn giao thông năm 2017. Đồng thời tham gia cùng Đoàn TN Tổng cục chương trình Tuyên truyền ATGT cho học sinh tại trường THPT Xuân Quang, Sóc Sơn, Hà Nội và tiểu học Lóng Sập, tỉnh Sơn La.
 
Ngoài ra, Chi đoàn Văn phòng cơ quan đã phối hợp với Công đoàn Cơ quan và Ban Nữ công tổ chức chương trình trung thu “Đêm hội trăng rằm” và Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 cho các con em cán bộ, công chức công tác tại Cơ quan Tổng cục; Cử đoàn viên tích cực tham gia và đạt được thành tích cao trong các bộ môn thi đấu Hội thao truyền thống của Tổng cục ĐBVN tổ chức tại Đà Nẵng và Vũng Tàu tại các bộ môn bóng đá, kéo co, tennis, bóng bàn,.... nâng cao tình đoàn kết, giao lưu của các đoàn viên chi đoàn với các Cơ sở Đoàn khác; Tổ chức hoạt động dã ngoại cho các đoàn viên thanh niên thuộc Chi Đoàn VPCQ Tổng cục tại Sơn Tây – Hà Nội. Tổ chức tăng cường giao lưu giữa các đoàn viên thông qua các trò chơi tập thể, giao lưu văn nghệ; Các đoàn viên Chi đoàn VPCQ Tổng cục cùng tham gia đội văn nghệ xung kích của Tổng cục ĐBVN tham gia biểu diễn văn nghệ trong các chương trình của Tổng cục ĐBVN.
 
Tuyên truyền, giáo dục đoàn viên chấp hành nghiêm chỉnh chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định, quy chế của cơ quan. Phấn đấu đi đầu trong công tác giữ gìn, đảm bảo an toàn giao thông đường bộ và tích cực tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ.
 
Triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình Tháng Thanh niên hàng năm với các hoạt động thiết thực như: Hiến máu nhân đạo trong Ngày hội hiến máu tình nguyện vì nạn nhân tai nạn giao thông, tuyên truyền an toàn giao thông, chống ùn tắc giao thông...do Đoàn TN Bộ GTVT và Đoàn TN Tổng cục ĐBVN tổ chức.
 
Chi đoàn VPCQ tiếp tục là đầu mối duy trì trang thông tin Facebook của Đoàn TN Tổng cục nhằm cung cấp thông tin đến các cơ sở Đoàn trực thuộc một cách nhanh chóng.
Ban chấp hành Chi đoàn khóa mới ra mắt Đại hội.
 
Trong nhiệm kỳ tới, Chi đoàn Văn phòng cơ quan Tổng cục tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua của ngành, Tổng cục và Đoàn cấp trên phát động. Tích cực xây dựng các phong trào thi đua, giáo dục tư tưởng cho đoàn viên thanh niên Tổng cục nhằm nâng cao tinh thần xung kích, đi đầu với trách nhiệm cao nhất trong các hoạt động và thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của thanh niên. 
 
Liên tục đổi mới, hoàn thiện nội dung, phương thức hoạt động của tổ chức đoàn cho phù hợp với tình hình mới; hoàn thiện công tác tổ chức của Chi đoàn; gắn hoạt động của Đoàn với nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị; duy trì tốt chế độ sinh hoạt, báo cáo định kỳ; đúc rút kinh nghiệm trong công tác quản lý và tạo môi trường lành mạnh giúp đoàn viên phấn đấu rèn luyện nâng cao phẩm chất chính trị, nghiệp vụ chuyên môn. Bồi dưỡng các đoàn viên trẻ năng động, nhiệt huyết để tạo nguồn cán bộ đoàn trong tương lai.
 
Chủ động, sáng tạo và đẩy mạnh các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao nhằm tăng cường tình đoàn kết giữa các đoàn viên trong nội bộ Chi đoàn, với các Chi đoàn bạn và với các đơn vị trong và ngoài ngành nhằm thu hút đoàn viên tham gia các hoạt động bổ ích, giảm thiểu tệ nạn xã hội xâm nhập vào đoàn viên thanh niên.
 
Bám sát và triển khai có hiệu quả các Nghị quyết của Đảng ủy, sự chỉ đạo của Lãnh đạo Tổng cục, Nghị quyết và các chương trình hành động, phong trào thi đua của Đoàn cấp trên.
 
Chỉ đạo tại Đại hội, Đồng chí Đoàn Quốc Bảo ghi nhận những thành quả mà Chi đoàn Văn phòng cơ quan Tổng cục ĐBVN đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời đề nghị BCH Chi đoàn nhiệm kỳ mới phải có sự quyết liệt, lòng nhiệt tình và chủ động hơn nữa. Đẩy mạnh tổ chức các phong trào của đoàn, tổ chức các chương trình tuyên truyền về an toàn giao thông, giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao tạo sân chơi để gắn kết các đoàn viên trong Chi đoàn hơn nữa.
 
Cũng tại Đại hội nay, Ban chấp hành chi đoàn Văn phòng cơ quan Tổng cục đã làm lễ trưởng thành đoàn cho 15 đồng chí đã qua tuổi sinh hoạt đoàn thanh niên.
Ban chấp hành Chi đoàn tặng quà cho các đồng chí trưởng thành đoàn.
 

N.T

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá