Thứ tư ngày 30 tháng 9 năm 2020 | 15:2

Tổng cục ĐBVN: Bồi dưỡng kỹ năng giao tiếp và nâng cao trách nhiệm đạo đức công vụ cho công chức

Sáng ngày 30/9, Tổng cục ĐBVN tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng giao tiếp và nâng cao trách nhiệm đạo đức công vụ cho cán bộ, công chức đang công tác tại Tổng cục ĐBVN, Cục Quản lý xây dựng và Cục quản lý ĐB I.

Bà Phan Thị Thu Hiền, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục ĐBVN phát biểu tại buổi tập huấn.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh nói: “Người cách mạng phải có đạo đức, không có đạo đức thì dù có tài giỏi mấy cũng không lãnh đạo được nhân dân”. Việc nâng cao đạo đức cách mạng, đạo đức công vụ cho cán bộ công chức ngành đường bộ là hết sức quan trọng, cấp thiết, góp phần xây dựng ngành đường bộ phát triển và đáp ứng sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp.

Đạo đức công vụ là phạm trù phản ánh các mối quan hệ giữa người với người trong công việc và gắn liền với hoạt động của những người làm việc trong bộ máy nhà nước nói chung. Đạo đức công vụ được nhận thức, đánh giá qua ý thức, thái độ của người thi hành công vụ khi các hành vi công vụ của người cán bộ, công chức, viên chức, người lao động được bộc lộ như cách giao tiếp, ứng xử với nhau và với nhân dân.

Tại lớp bồi dưỡng các cán bộ, công chức đang công tác tại Tổng cục ĐBVN, Cục QLXD và Cục QLĐB I đã được các giảng viên khoa quản lý nhà nước trường quản lý cán bộ Giao thông vận tải chia sẻ các kiến thức về kỹ năng giao tiếp và bồi dưỡng nâng cao trách nhiệm đạo đức công vụ.

Toàn cảnh lớp tập huấn.

Phát biểu tại buổi bồi dưỡng, bà Phan Thị Thu Hiền, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục ĐBVN cho biết: hiện nay, Tổng cục ĐBVN có rất nhiều thủ tục hành chính liên quan đến người dân ví dụ như: cấp đổi giấy phép lái xe, cấp giấy phép kinh doanh vận tải, cấp giấy phép liên vận, cấp các thủ tục liện quan đến các công trình thiết yếu để đưa vào hoạt động trong mạng lưới đường bộ... Cùng với việc phải cải cách đổi mới, rút ngắn thủ tục hành chính thì vấn đề đạo đức nâng cao trách nhiệm của người thực thi công vụ rất quan trọng, đây là một trong những vấn đề tiên quyết để giải quyết các vấn đề liên quan đến tham nhũng, tiêu cực trong việc thực hiện thủ tục hành chính cũng như lan tỏa 

Phó Tổng cục trưởng, Phan Thị Thu Hiền hy vọng, trong 1 thời lượng không dài các giảng viên, các đồng chí trong ban tổ chức lớp tập huấn sẽ nhấn mạnh vào công tác đạo đức và phòng chống tham nhũng trong công tác cải cách thủ tục hành chính. Đồng thời, đề nghị các cán bộ, công chức tập trung nghe giảng để tiếp nhận các kiến thức và vận dụng vào trong công việc để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Ngô Thùy

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá