Thứ tư ngày 7 tháng 10 năm 2020 | 17:27

Cục QLĐB I: Tổng kết Hội thi Chi cục kiểu mẫu và an toàn giao thông cấp Cục quản lý

Ngày 7/10, Cục Quản lý đường bộ I (QLĐB I) tổ chức tổng kết Hội thi “Chi cục Quản lý đường bộ kiểu mẫu và an toàn giao thông" cấp Cục lần thứ 3, năm 2020.

Ông Nguyễn Việt Hưng, Chủ tịch Công đoàn Tổng cục ĐBVN phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Sau gần 3 tháng triển khai Hội thi Chi cục kiểu mẫu và an toàn giao thông cấp Cục Quản lý đường bộ (từ 8/9 – 3/10), Ban giám khảo Hội thi đã tổ chức đi kiểm tra hiện trường trên tất cả các tuyến quốc lộ được giao quản lý, các tuyến quốc lộ ủy thác cho địa phương quản lý; các tuyến BOT; các Hạt quản lý đường bộ của các nhà thầu tham gia quản lý bảo trì sửa chữa thường xuyên đường bộ, kiểm tra công tác nội nghiệp cũng như hoạt động của tổ chức Đảng, Công đoàn và các phong trào thi đua xanh - sạch - đẹp, văn hóa thể thao tại 8 Chi cục QLĐB thuộc cục QLĐB I. 

Kết quả, Chi cục QLĐB I.1 đạt giải nhất, giải nhì thuộc về Chi cục QLĐB I.7, giải ba thuộc về Chi cục QLĐB I.6, các Chi cục còn lại đạt giải khuyến khích. Hai chi Cục đạt điểm cao nhất ( Chi cục QLĐB I.1 và Chi cục QLĐB I.7) sẽ đại diện cho 8 Chi cục QLĐB thuộc Cục QLĐB I tham gia Hội thi " Chi cục kiểm mẫu và an toàn giao thông" cấp Tổng cục lần thứ 3, năm 2020.

Đánh giá về Hội thi, đại diện Ban giám khảo Hội thi cho biết, các Chi cục đã bố trí tuần kiểm viên trên từng tuyến quốc lộ để thực hiện nhiệm vụ tuần kiểm, kiểm tra tuyến, giám sát hoạt động tuần đường của các nhà thầu kịp thời đôn đốc các nhà thầu quản lý bảo trì kịp thời vá dập ổ gà, phát quang cây cỏ, vệ sinh mặt đường, nạo vét cống rãnh để đảm bảo thoát nước tốt; hệ thống biển báo hiệu đường bộ được bổ sung đầy đủ, chỉnh sửa rõ rang, chính xác, dễ phát hiện, sơn kẻ vạch phân làn, sơn gờ giảm tốc tại các vị trí nguy hiểm; sửa chữa kịp thời các cầu yếu để đảm bảo các tuyến quốc lộ được giao quản lý luôn thông suốt an toàn, êm thuận…. Các Chi cục đã tích cực tham gia xây dựng và chủ động triển khai có hiệu quả kế hoạch thanh tra hang tháng, quý, phân công công chức thanh tra thường xuyên thanh tra độc lập đầy đủ, kịp thời; các Chi cục đã mở đầy đủ các loại sổ sách theo dõi đúng quy định; ghi chép, cập nhật đầy đủ, kịp thời. Xây dựng và ban hành đầy đủ các quy chế nội bộ… Mặc dù các Chi cục còn gặp khó khan về cơ sở vật chất nhưng các Chi cục đã cố gắng khắc phục, từng bước sửa chữa xây dựng ổn định trụ sở, trang thiết bị làm việc. Tích cực trồng cây xanh, chỉnh trang lại cảnh quan, môi trường; sắp xếp nơi làm việc , nơi ăn nghỉ hợp lý, gọn gang, ngăn nắp, xây dựng nội quy đơn vị... 

Ông Trần Hưng Hà, Cục trưởng Cục QLĐB I phát biểu tại Hội nghị.

Ông Nguyễn Văn Toản, Chi cục trưởng Chi cục QLĐB I.1 cho biết, Hội thi là dịp để các Chi cục quản lý đường bộ củng cố chuyên môn nghiệp vụ, công tác Đảng cũng như công tác nội nghiệp... đồng thời giúp các Chi cục biết rõ năng lực chuyên môn của cán bộ, công chức qua đó rút kinh nghiệp và sửa chữa kịp thời các thiếu sót. Hội thi cũng đã tạo nên sự gắn kết giữa lãnh đạo với cán bộ, nhân viên cũng như giữa các cán bộ, nhân viên với nhau.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội thi “Chi cục QLĐB kiểu mẫu và An toàn giao thông” lần thứ ba, năm 2020 của Cục QLĐB I, ông Nguyễn Việt Hưng, Chủ tịch Công đoàn Tổng cục ĐBVN cho biết: Hội thi là một trong những hoạt động chuyên đề đặc thù của ngành Đường bộ, thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo Tổng cục, Ban Thường vụ Công đoàn Tổng cục đối với sự ổn định và phát triển của các Chi cục nhằm cụ thể hoá Chủ trương của Bộ GTVT về “Đổi mới toàn diện công tác quản lý, bảo trì đường bộ”; nâng cao tính chủ động, sáng tạo và quyết liệt trong vai trò Quản lý nhà nước của các Chi cục về giao thông vận tải đường bộ, với mục tiêu “Giảm tai nạn giao thông, không còn xe quá tải”. 

Đây cũng là dịp để các cấp ủy đảng, lãnh đạo, các tổ chức chính trị - xã hội tiếp tục quan tâm hơn nữa trong việc đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, phương tiện; hoàn thiện về cơ cấu tổ chức, công tác cán bộ, cơ chế hoạt động ... đối với các Chi cục.

Đồng thời nâng cao vai trò quản lý nhà nước, ý thức, tinh thần trách nhiệm, đạo đức công vụ của CBCC; tạo được không khí vui tươi phấn khởi, giao lưu học tập kinh nghiệm giữa các Chi cục trong toàn ngành Đường bộ. 

Đại diện lãnh đạo Tổng cục ĐBVN và Cục QLĐB I trao giải nhất và giải nhì cho các Chi cục QLĐB I. 1 và I.7.

Tại Hội nghị, ông Nguyễn Việt Hưng cũng đề nghị các Chi cục QLĐB đạt giải cao khắc phục các khuyết điểm, các mặt còn tồn tại đã được Ban giám khảo Hội thi cấp Cục chỉ ra và nhắc nhở để đảm bảo đạt kết quả tốt nhất tại Hội thi cấp Tổng cục sắp tới.

Hội thi Chi cục kiểu mẫu và an toàn giao thông cấp Cục lần thứ 3, năm 2020 nhằm thực hiện tốt hơn nữa đề án “đổi mới toàn diện công tác báo trì đường bộ” nâng cao tình chủ động, sang tạo, thiết thực trong công tác quản lý nhà nước của các Chi cục quản lý đường bộ khu vực với mục tiêu giảm tai nạn giao thông không còn xe quá tải. Đồng thời nâng cao vai trò của các Chi cục trong công tác quản lý nhà nước, nâng cáo ý thức tinh thần, trách nhiệm, đạo đức công vụ của cán bộ công chức, người lao động, tạo không khí vui tươi phấn khởi, giao lưu học tập kinh nghiệm giữa các chi cục  quản lý đường bộ.

Đại diện lãnh đạo Cục QLĐB I trao giải ba và các giải khuyến khích cho các Chi cục QLĐB I.2, I.3, I.4, I.5, I.6.

N.T

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá