Thứ sáu ngày 16 tháng 10 năm 2020 | 15:16

Cục QLĐB III tổng kết Hội thi chi cục kiểu mẫu và an toàn giao thông lần thứ 3

Hội thi Chi cục kiểu mẫu và an toàn giao thông lần thứ 3 của Cục Quản lý đường bộ III diễn ra thành công tốt đẹp. Qua Hội thi, Cục đã chọn được hai Chi cục có thành tích cao nhất để tham gia Hội thi cấp Tổng cục trong thời gian tới.

Đại diện lãnh đạo Cục QLĐB III báo cáo tại Hội thi.

Thực hiện chỉ đạo của Tổng cục ĐBVN, ngay từ khi Tổng cục có chủ trương tổ chức Hội thi, Lãnh đạo Cục và Đảng ủy Cục đã có Nghị quyết chỉ đạo, chuẩn bị các điều kiện để triển khai thực hiện. Cục trưởng và BCH Công đoàn Cục đã ban hành Kế hoạch, thành lập Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, xây dựng Thể lệ, Chương trình cụ thể từ rất sớm để các Chị cục có thời gian chuẩn bị tốt nhất cho Hội thi.

Các Chi cục quản lý đường bộ phải trải qua những nội dung thi như: Công tác chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra, giám sát nghiệm thu công trình bảo dưỡng thường xuyên kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ và các công trình sửa chữa định kỳ; công tác bảo đảm an toàn giao thông và kiểm soát tải trọng xe trên địa bàn; thanh, kiểm tra chuyên ngành đường bộ; kiểm tra, giám sát việc chấp hành các quy định về thi công trên đường đang khai thác; phối hợp với chính quyền địa phương các cấp trong công tác quản lý hành lang an toàn đường bộ, bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ trên địa bàn quản lý… Ngoài ra, các chi cục phải thực hiện bài thi theo dõi, cập nhật kết cấu hạ tầng giao thông; thực hiện quản lý tài chính, tài sản theo quy định; thực hiện chế độ chính sách đối với cán bộ, công nhân viên, người lao động…

Đánh giá về Hội thi, đại diện Ban giám khảo nhận xétHội thi “Chi cục Quản lý đường bộ kiểu mẫu và An toàn giao thông” lần thứ ba, năm 2020 của Cục QLĐBIII diễn ra từ ngày 21/9 - 26/9/2020 đã thành công tốt đẹp. Các Chi cục đã bước vào Hội thi với tinh thần quyết tâm rất cao, chuẩn bị hết sức chu đáo và đầy đủ, thể hiện sự vào cuộc quyết liệt và đầy trách nhiệm từ Lãnh đạo, cấp ủy, công đoàn đến tất cả cán bộ công chức và người lao động các Chi cục. Chính sự quan tâm, tinh thần cố gắng phấn đấu đã mang lại sự thành công chung của Hội thi. 

Bên cạnh đó, Hội thi là dịp để các Chi cục nhìn nhận, đánh giá một cách toàn diện mọi hoạt động của đơn vị từ công tác chuyên môn thực hiện chức năng nhiệm vụ, đến công tác nghiệp vụ, nội nghiệp, các hoạt động từ công tác đảng, công đoàn đến việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, các chế độ chính sách của CBCC và người lao động. Những ý kiến nhận xét, đánh giá khách quan của Ban giám khảo, cũng như trao đổi, cách tiếp cận, xử lý tình huống giữa cán bộ nghiệp vụ của Chi cục với các thành viên Ban giám khảo là cơ hội tốt để các Chi cục tự hoàn thiện, khắc phục những tồn tại, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kinh nghiệm công tác.

Đây cũng là dịp đề các Chi cục học hỏi, trao đổi kinh nghiệm hay, cách làm tốt, giao lưu, chia sẻ, hiểu hơn về Chi cục bạn, tạo sự đoàn kết thân ái giữa các Chi cục.

Đại diện lãnh đạo Cục QLĐB III trao giải cho các đơn vị tham gia Hội thi.

Mặc dù, thời gian diễn ra Hội thi chỉ trong thời gian ngắn, nhưng Ban giám khảo đã di chuyển trên quãng đường hơn 1.500 km, luôn phải quan sát, đánh giá tổng thể kết quả thực hiện chức năng nhiệm vụ của các Chi cục trong việc quản lý, bảo vệ kết cấu hạ tầng GTĐB; công tác bảo trì; công tác thanh tra chuyên ngành; công tác phòng chống lụt bão; công tác quản lý, theo dõi đối với các tuyến quốc lộ ủy thác, đường địa phương, các tuyến BOT; kiểm tra, đánh giá công tác nội nghiệp; kết quả triển khai hoạt động công tác đảng, công đoàn, các phong trào “xanh-sạch-đẹp”, văn hóa thể thao … đây là khối lượng công việc lớn đòi hỏi Ban giám khảo luôn phải tập trung cao, để có thể đưa ra những đánh giá chung một cách toàn diện, khách quan, đầy đủ. 

Qua Hội thi cũng là dịp để các thành viên ban giám khảo là các đồng chí lãnh đạo các phòng chuyên môn của Cục có điều kiện nhìn nhận lại, rút ra nhiều kinh nghiệm quý báu để có tham mưu cho Lãnh đạo Cục được tốt hơn trong thời gian tới.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, các Chi cục còn một số tồn tại cần khắc phục trong thời gian đến. Căn cứ kết quả chấm điểm từ cao đến thấp, Ban giám khảo và Ban Tổ chức đã lựa chọn được 1 Chi cục đạt giải Nhất (Chi cục QLĐB III.4), 1 Chi cục đạt giải Nhì (Chi cục QLĐB III.5), 1 Chi cục đạt giải Ba (Chi cục QLĐB III.2) và 2 Chi cục đạt giải khuyến khích (Chi cục QLĐB III.1 và (Chi cục QLĐB III.3). 

Trên cơ sở kết qủa Hội thi, Ban Tổ chức lựa chọn 2 Chi cục xuất sắc, tiêu biểu nhất để tham dự Hội thi “Chi Cục Quản lý đường bộ kiểu mẫu và An toàn giao thông” cấp Tổng cục là Chi cục QLĐB III.4 và Chi cục QLĐB III.5

N.T

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá