Thứ hai ngày 23 tháng 11 năm 2020 | 9:42

Các phương tiện thuộc Bộ GTVT phải dán thẻ thu phí không dừng

Bộ Giao thông Vận tải vừa phát đi yêu cầu các cơ quan đơn vị trực thuộc Bộ đẩy nhanh việc dán thẻ dịch vụ thu phí đường bộ theo hình thức điện tử tự động không dừng.

 

Cac phuong tien thuoc Bo GTVT phai dan the thu phi khong dung hinh anh 1
Phương tiện dán thẻ thu phí tự động đi vào làn đường của trạm thu phí được lắp đặt thu phí tự động. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)
 

Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản yêu cầu các cơ quan đơn vị trực thuộc Bộ đẩy nhanh việc dán thẻ dịch vụ thu phí đường bộ theo hình thức điện tử tự động không dừng.

Bộ Giao thông Vận tải cho biết theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ  tại Quyết định số 19/2020/QqĐ-TTg và Chỉ thị số 39/2020/CT-TTg về việc triển khai áp dụng thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử không dừng trên địa bàn cả nước nhằm tạo thuận lợi cho người tham gia giao thông, đảm bảo an toàn, chống ùn tắc và tiết kiệm chi phí xã hội.

Thực hiện các chỉ đạo trên, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu các cơ quan, đơn vị trực thuộc chỉ đạo việc dán thẻ đầu cuối và sử dụng dịch vụ thu phí đường bộ theo hình thức điện tử không dừng đối với toàn bộ các phương tiện thuộc diện thu phí do cơ quan, đơn vị quản lý. Đồng thời, tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động chủ động dán thẻ, sử dụng dịch vụ thu phí đường bộ theo hình thức điện tử không dừng khi qua các trạm thu phí.

Theo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, trong số 44 trạm thu phí giai đoạn 1 (BOO1) đã lắp đặt vận hành 25/26 trạm trên Quốc lộ 1 và đường Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên. 13 trạm trên các tuyến quốc lộ khác bổ sung vào dự án cũng được lắp đặt vận hành. Tuy nhiên, đối với các dự án của Tổng công ty Đầu tư và phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) mới chỉ có cao tốc Cầu Giẽ-Ninh Bình lắp đặt thu phí không dừng.

Đối với 33 trạm giai đoạn 2 (BOO2) của dự án, hiện nay có 30 trạm đã được 20 nhà đầu tư quản lý ký phụ lục hợp đồng thu phí tự động không dừng.

Liên quan để tiến độ dán thẻ, Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết tính đến hết ngày 15/11, mới có gần 1 triệu xe ôtô trong tổng số hơn 4 triệu phương tiện trong cả nước dán thẻ thu phí tự động không dừng. Trong số phương tiện đã dán thẻ, cũng mới chỉ có hơn 47% nạp tiền để sử dụng dịch vụ./.

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá