Thứ hai ngày 30 tháng 11 năm 2020 | 9:48

Đoàn Thanh niên Tổng cục ĐBVN tuyên truyền ATGT trong trường học ở Cao Bằng

Trong các ngày từ 27 – 29/11, Đoàn Thanh niên Tổng cục ĐBVN đã tổ chức tuyên truyền An toàn giao thông và trao quà, học bổng cho học sinh các trường Trung học, Trung học cơ sở Pác Pó, huyện Hà Quảng và trường THCS Pò Tấu, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng.

 

Anh Đoàn Quốc Bảo, Bí thư đoàn Thanh niên Tổng cục trao quà cho các học sinh.

Tại các buổi tuyên truyền, anh Đoàn Quốc Bảo, Bí thư đoàn Thanh niên Tổng cục đã thông tin tình hình trật tự an toàn giao thông và tai nạn giao thông trên cả nước nói chung và trên địa bàn tỉnh Cao Bằng nói riêng trong thời gian vừa qua. Đồng thời phổ biến, hướng dẫn Luật Giao thông đường bộ như: việc sang đường, đi bộ an toàn; không được chở quá số người quy định trên các phương tiện giao thông; đội mũ bảo hiểm theo quy định và đội mũ bảo hiểm đúng cách; Đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe gắn máy; đi học bằng xe đạp điện, xe mô tô, xe gắn máy không đi hàng đôi hàng ba, không chở quá số người quy định, chạy quá tốc độ, vượt ẩu, lạng lách, đánh võng, uống rượu bia khi tham gia giao thông…

Bên cạnh đó, mong Ban Giám hiệu nhà trường xem xét lồng ghép trong giảng dạy chính khóa về an toàn giao thông và phổ biến, tuyên truyền giáo dục thông qua các hoạt động ngoại khóa về " Văn hóa giao thông",  "Kỹ năng tham gia giao thông an toàn" cho học sinh; tổ chức cho cha mẹ học sinh ký cam kết với nhà trường về việc nghiêm chính chấp hành quy định đội mũ bảo hiểm cho học sinh khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy.

Đoàn Thanh niên Tổng cục ĐBVN tuyên truyền và trao quà cho học sinh trường Trung học cơ sở Pác Pó, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.

Thông qua buổi tuyên truyền nhằm cung cấp cho học sinh những kiến thức cơ bản về Luật Giao thông đường bộ, giúp các em nâng cao ý thức chấp hành pháp luật. Đồng thời, hy vọng mỗi học sinh sẽ là một tuyên truyền viên tích cực nhắc nhở người thân trong gia đình, tham gia giao thông đúng quy định, phòng ngừa tai nạn giao thông.

Được biết, trong những năm học qua, bên cạnh nâng cao chất lượng dạy học và giáo dục đạo đức cho học sinh, các Trường Trung học cơ sở  trên địa bàn tỉnh Cao Bằng  luôn chú trọng công tác tuyên truyền về an toàn giao thông cho đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh. Qua đó nhà trường đã cho cán bộ, giáo viên và học sinh ký cam kết không vi phạm an toàn giao thông. Đặc biệt, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông được lồng ghép vào các hoạt động ngoại khóa như: buổi chào cờ, hoạt động ngoài giờ lên lớp, sinh hoạt Đội…

Anh Đoàn Quốc Bảo, Bí thư đoàn Thanh niên Tổng cục trao học bổng cho các học sinh nghèo học giỏi trường THCS Pác Pó.

Thông qua hoạt động thiết thực, ý nghĩa này, không chỉ mang đến những bài học cụ thể về an toàn giao thông cho các em học sinh; bên cạnh đó, chính các em sẽ lại là những tuyên truyền viên tích cực, giúp những người trong gia đình cùng nâng cao ý thức khi tham gia giao thông, chung tay cùng cộng đồng xây dựng văn hóa giao thông.

Anh Đoàn Quốc Bảo, Bí thư đoàn Thanh niên Tổng cục trao học bổng cho các học sinh nghèo học giỏi trường THCS Pò Tấu.

Hiệu trưởng Trường THCS Pò Tấu cho biết, Trường đóng trên địa bàn có tuyến QL 4A chạy qua, đây là tuyến đường có nhiều xe cộ lưu thông. Đường từ nhà trường ra quốc lộ là xuống dốc và khuất tầm nhìn, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn. Nhà trường thường xuyên tuyên truyền về việc tham gia giao thông. Bên cạnh đó, nhà trường còn phối hợp với lực lượng chức năng tổ chức tuyên truyền an toàn giao thông học đường đảm bảo an toàn giao thông cho học sinh khi tham giao giao thông.

 

N.T

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá