Thứ ba ngày 26 tháng 1 năm 2021 | 22:5

Lạng Sơn: Cầu dân sinh xây xong, người lái đò vui sướng vì….thất nghiệp

Người lái đò qua bến phà Đá Đỏ, xã Cai Kinh, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn vui sướng vì “được” thất nghiệp sau khi dự án cầu dân sinh hoàn tất.

Phó Cục trưởng Cục QLXD Đường Bộ trực tiếp kiểm tra.

Ngày 26/1, đoàn công tác của Cục Quản lý xây dựng Đường bộ (Tổng cục ĐBVN) do ông Vũ Hải Tùng làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra Hợp phần cầu thuộc dự án Lramp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang và Lạng Sơn.

Qua kiểm tra các công trình tại huyện Hữu Lũng, Đồng Mỏ (tỉnh Lạng Sơn), Lục Ngạn (tỉnh Bắc Giang), nhiều cầu dân sinh đã vượt mức tiến độ để về đích sớm, đảm bảo giao thông thuận tiện cho người dân, thúc đẩy phát triển kinh tế.

Cầu Đá Đỏ hoàn thành trong niềm trông ngóng của nhiều hộ dân.

Có mặt tại cầu Đá Đỏ trên địa bàn xã Cai Kinh, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn (thuộc dự án trên), phóng viên ghi nhận sự vui mừng của người dân 2 bên cầu sau khi thông xe.

Trao đổi với phóng viên, một người lái đò nhiều năm qua bến phà Đá Đỏ cho biết, Tết này tôi và gia đình đã có thể yên tâm, vui vẻ sum họp mà không còn lo những tiếng gọi đò bất chợt nữa. Cây cầu dân sinh nối liền nhiều thôn bản mặc dù sẽ chấm dứt công việc lái đò hằng ngày của tôi nhưng tôi hết sức vui sướng vì từ nay dân làng không phải khổ sở mỗi khi nước lớn.

Người phụ nữ lái đò qua bến phà Đá Đỏ chia sẻ.

Khi đoàn kiểm tra trở về, nhiều người dân 2 bên cầu Đá Đỏ đã tới, gửi lời cảm ơn ngành Đường bộ đã quan tâm tới đời sống của bà con những nơi vùng sâu vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.

Được biết, khi các công nhân tiến hành xây dựng cây cầu này, nhiều người dân đã chủ động giúp đỡ, họ sẵn sàng biếu hoa quả trồng được để chiêu đãi, tiếp thêm động lực cho các công nhân thực hiện dự án.

Cầu Pò Chàn, xã Xuân Dương, huyện Lục Bình, tỉnh Lạng Sơn.

Theo dự kiến vào chủ nhật ngày 31/1, người dân ở 2 bên cầu Đá Đỏ sẽ tổ chức liên hoan vì cây cầu mới, chấm dứt nhiều năm lội suối, chờ đò để lưu thông.

Đức Mạnh

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá