Thứ năm ngày 28 tháng 1 năm 2021 | 6:26

Nhiều địa phương mong muốn được đầu tư, phát triển hệ thống cầu dân sinh

Không còn cảnh lội suối, chờ đò, không còn cảnh gồng mình vượt qua những cây cầu xập xệ, dự án Lramp được triển khai tại nhiều địa phương khó khăn trên khắp cả nước đang dần thay đổi bộ mặt nông thôn.

Ông Vũ Hải Tùng tiếp túc kiểm tra các cây cầu trong dự án Lramp.

Ngày 27/1, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Xây dựng Đường bộ - Vũ Hải Tùng tiếp tục có đợt kiểm tra, rà soát các công trình cầu dân sinh trên địa bàn huyện Văn Lãng và Đình Lập (tỉnh Lạng Sơn). Hầu hết các công trình kiểm tra đang được triển khai theo đúng tiến độ, một số đã đưa vào hoạt động, cải thiện không nhỏ đời sống của nhân dân.

Đoàn công tác đã tiến hành khảo sát bổ sung, nghiên cứu xây dựng một số cầu theo nguồn vốn quy định.

Khi biết tin dự án Lramp có thể tới, ở một số điểm người dân tại đã họp bàn, đồng lòng hiến đất, tháo dỡ các công trình gia tư để xây dựng một cây cầu mới – cây cầu tạo động lực phát triển kinh tế.

Cầu Kim Quán xã Đình Lập đã đi vào sử dụng.

Trao đổi với PV, ông Khánh Vinh, Phó Giám đốc Ban Quản lý Xây dựng và Bảo trì hạ tầng giao thông tỉnh Lạng Sơn cho biết, tỉnh rất mong dự án Lramp được mở rộng và đầu tư thêm. Hiện theo rà soát, Lạng Sơn còn hơn 200 điểm mong muốn được dự án đầu tư, xây dựng nhằm nối liền các thôn xã góp phần phát triển đời sống nhân dân.

Không chỉ Lạng Sơn, đó cũng là đề xuất của Ban Quản lý dự án, đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Bắc Giang khi đoàn công tác tới kiểm tra vào chiều 26/1.

Một cây cầu đang chuẩn bị hoàn tất.

Được biết, việc xây dựng một cây cầu dân sinh kiên cố sẽ góp phần giảm thiểu những rủi ro đáng tiếc cho nhân dân, đặc biệt là với các em nhỏ khi di chuyển vào mùa bão lũ. Không những vậy, cầu dân sinh được bê tông hóa có tuổi thọ cao sẽ thúc đẩy phát triển kinh tế, ổn định đời sống của nhiều hộ dân tại các vùng quê nghèo.

Đức Mạnh

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá