Thứ sáu ngày 29 tháng 1 năm 2021 | 13:51

Điện Biên: Cần đề cao tinh thần cảnh giác trước dịch bệnh Covid-19 và đảm bảo ATGT trong dịp tết Tân Sửu

Tỉnh Điện Biên đã thành lập lại hai chốt kiểm soát dịch tại huyện Tuần Giáo và Thị xã Mường Lay. Từ ngày 28 đến ngày 29/1 tỉnh đã cách ly 118 người đi từ hai tỉnh Quang Ninh và Hải Dương lên. Sở GT Điện Biên đã tạm dừng khai thác hai tuyến Điện Biên – Hải Dương và Điện Biên – Quảng Ninh.

Đoàn công tác kiểm tra đôn đốc tại Cảng hàng không Điện Biên.

Sáng nay 29/1 đoàn công tác của Ủy ban ATGT Quốc Gia do ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia dẫn đầu cùng lãnh đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Vụ An toàn (Bộ GTVT) tiếp tục kiểm tra đôn đốc công tác đảm bảo ATGT tại tỉnh Điện Biên. 


Sau khi đi kiểm tra thực tế về tình hình phòng chống dịch Covid tại bến xe khách tỉnh Điện Biên, Cảng hàng không Điện Biên và khảo sát điểm đen trên QL.12 đoàn công tác đã yêu cầu phía tỉnh Điện Biên cần nghiêm chỉnh thực hiện việc phòng chống dịch Covid-19 và đảm bảo ATGT trong việc vận chuyển hàng hóa, hành khách trong lĩnh vực đường bộ và hàng không.

Hai chiếc xe khách đi từ vùng có dịch về sẽ phải phun khử khuẩn.


Sau khi kiểm tra hai chiếc xe khách đi từ Hải Phòng và Quảng Ninh về Điện Biên đoàn công tác đã phát hiện trong khoang chứa hàng của một xe có chở 3 chiếc xe máy không đảm bảo ATGT, vẫn còn để xăng trong bình. Một xe không có nước sát khuẩn và khẩu trang cho hành khách.
Ông Nguyễn Văn Minh, Phó cục trưởng CSGT – Bộ công an, Phó chánh văn phòng UB ATGT Quốc gia cho rằng: “Lực lượng chức năng còn thờ ơ trong việc đảm bảo giao thông, làm việc chưa thực sự tốt công tác kiểm tra chưa có, Cần thành lập tổ liên nghành để phòng chống dịch và xử lý các vi phạm”.

Đoàn công tác làm việc với tỉnh Điện Biên.


Bên cạnh việc phòng chống dịch, đối với việc đảm bảo ATGT với việc vận chuyển hành khách, hàng hóa. Ông Đỗ Công Thủy, Phó Vụ trưởng Vụ vận tải –TCĐBVN đề nghị: Kiểm tra chặt chẽ điều kiện an toàn kỹ thuật, đặc biệt tất cả các phương tiện xuất bến đều phải gắn thiết bị giám sát hành trình. Cần bố trí lực lượng Thanh tra giao thông tại các bến để đảm bảo ATGT trong thời gian này.


Cũng trong buổi sáng đoàn công tác đã kiểm tra và khảo sát điểm đen tại Km 182 Quốc lộ 12. Ông Nguyễn Thanh Bình, Phó GĐ SGT Điện Biên mong muốn sớm được phê duyệt kinh phí để việc xóa điểm đen nhanh chóng được hoàn thành.


Thời điểm này trên các tuyến trọng điểm của tỉnh Điện Biên, các đơn vị thi công đang bảo dưỡng cao điểm, công tác duy tu thường xuyên sẽ hoàn thành trước dịp tết. Hiện tại chỉ còn một điểm đen, 4 điểm tiền ẩn.

 

 

 

La Sơn

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá