Thứ bảy ngày 13 tháng 3 năm 2021 | 9:47

Vá ổ gà, xử lý các điểm đen chính là làm phước

Chia sẻ trong Đại hội Công đoàn cơ sở thành viên Chi cục QLĐB I.6, ông Nguyễn Việt Hưng tâm sự, việc vá ổ gà, xử lý các điểm đen chính là làm phước.

Ông Nguyễn Việt Hưng phát biểu.

Sáng 12/3, Chi cục QLĐB I.6 đã tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở thành viên nhiệm kỳ 2021-2026, tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Việt Hưng – Chủ tịch Công đoàn Tổng cục ĐBVN, đồng chí Nguyễn Xuân Lâm – Phó cục trưởng cục QLĐB I, đồng chí Lâm Huy Công – Chủ tịch Công đoàn Cục QLĐB I, các đồng chí đại diện cho Đảng ủy Tổng cục ĐBVN, cùng các đồng chí trong Chi cục.

Tại Đại hội, ông Nguyễn Minh Thông , Chủ tịch Công đoàn cơ sở thành viên, Phó Chi cục trưởng Chi cục QLĐB I.6 thông qua báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn nhiệm kỳ vừa qua và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm Nhiệm kỳ 2021-2026.

Ông Nguyễn Minh Thông trình bày báo cáo.

Theo ông Thông, nhiệm kỳ vừa qua, vượt qua nhiều khó khăn, Chi cục QLĐB I.6 đã đạt được nhiều thành tích.

Với tinh thần siết chặt kỷ cương nâng cao trách nhiệm đạo đức công vụ mỗi đoàn viên công đoàn Chi cục được giao nhiệm vụ. Theo dõi công văn đi đến, cập nhật theo dõi đầy đủ theo quy định, lưu trữ ngăn nắp, khoa học tạo điều kiện tốt nhất cho công tác báo cáo, xử lý các văn bản theo yêu cầu của cấp trên. Phối hợp tốt với chính quyền các địa phương ngăn chặn, xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm đấu nối trái phép, san lấp. Cụ thể là phối hợp với nhà thầu, thông qua đường dây nóng của Chi cục phát hiện nhiều vụ vi phạm hành lang ATGTĐB và xử lý kịp thời đảm bảo đường thông hè thoáng, giao thông thông suốt an toàn êm thuận. Tổ chức cưỡng chế giải tỏa được hàng trăm lều quán mái che mái vẩy và các công trình tạm, công trình lấn chiếm lòng đường vỉa hè được Chính quyền địa phương các cấp đồng tình ủng hộ. Hồ sơ xử lý hành lang số lượng các văn bản gửi các địa phương được cập nhật lưu trữ đầy đủ phục tốt cho công tác quản lý.

Công đoàn chỉ đạo các Nhà thầu thực hiện tốt công tác QL và BDTX, đảm bảo các tuyến đường luôn êm thuận, an toàn và thông suốt; Chi cục đã tăng cường công tác Tuần kiểm thực hiện theo đúng quy định, thường xuyên thực hiện tốt các công tác tuần tra, kiểm tra hoạt động tuần đường của các Nhà thầu quản lý. Cán bộ tuần kiểm tích cực kiểm tra trên tuyến phát hiện kịp thời các ổ gà, sình lún, cao su để kịp thời đôn đốc Nhà thầu sửa chữa đảm bảo đường xá êm thuận sạch sẽ, hàng tuần kiểm tra sổ sách của tuần đường làm việc với lãnh đạo các Hạt lên kế hoạch sửa chữa khắc phục tình trạng mất an toàn giao thông do tuần đường, cá nhân tổ chức phản ánh kịp thời; Kiểm tra, giám sát và tổ chức nghiệm thu hàng tháng cho các Nhà thầu BDTX theo đúng Hợp đồng và các quy định hiện hành, các tuyến đường khai thác luôn đảm bản an toàn, êm thuận và thông suốt,...

Ngoài ra, trong công tác Thanh tra chuyên ngành đường bộ, đảm bảo ATGT, Phòng chống báo lũ và giảm nhẹ thiên tai, Công đoàn phân công cán bộ công chức, CCTT trực lũ bão đầy đủ, bố trí phương tiện và các biện pháp sẵn sàng xử lý các tình huống xảy ra để đảm giao thông thông suốt an toàn êm thuận. Đặc biệt là đối với các nhà thầu thi công công trình trên đường bộ đang khai thác phải tuân thủ nghiêm các biện pháp đảm bảo ATGT và theo giấy phép thi công. Lập biên bản VPHC đối với các nhà thầu thi công không chấp hành đúng GPTC, yêu cầu các nhà thầu khắc phục hậu quả ngay để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông;

Công đoàn luôn xác định đây là nhiệm vụ khó khăn phức tạp do phải xử lý khối lượng công việc lớn liên quan đến nhiều cơ quan của địa phương, địa lý trải rộng khắp các địa phương, kinh phí hạn hẹp do vậy Công đoàn thường xuyên và chia sẻ cùng cán bộ luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm áp dụng KHKT, cải cách hành chính bám cầu đường kiểm tra đôn đốc khăc phục tồn tại các tuyến QL ủy thác, tuyến BOT, cao tốc và báo cáo Cục kịp thời góp phần hoàn thành tốt chức trách nhiệm vụ được giao.

Từ đó, thực hiện tốt nghị quyết đại hội lần tứ I như: Công đoàn với nhiệm vụ chăm lo đời sống, bảo vệ các quyền lợi ích hợp pháp chính đáng của Cán bộ, công chức, viên chức người lao động; Công tác tuyên truyền giáo dục, thi đua khen thưởng và tổ chức xây dựng phong trào trong đơn vị; Công tác tổ chức cán bộ, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh; Thực hiện chức năng tham gia quản lý, chăm lo đời sống, bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của CBCC, NLĐ và các hoạt động khác ; Công tác tuyên truyền giáo dục, xây dựng đội ngũ CNLĐ, tổ chức các phong trào thi đua phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ; Công tác cán bộ xây dựng Công đoàn vững mạnh ; Công tác nữ công, tài chính,…

Bên cạnh các thành tích trên, Công đoàn cơ sở còn một số hạn chế như: Các đồng chí trong Ban chấp hành công đoàn đều là kiêm nhiệm, bận thời gian cho công tác chuyên môn, thời gian tập trung cho công tác Công đoàn còn hạn chế. Chất lượng hoạt động công tác Công đoàn có lúc chưa có chiều sâu, kết quả chưa cao. Việc nắm bắt diễn biến tình hình tư tưởng tâm tư nguyện vọng của đoàn viên để kịp thời động viên, khích lệ những gương người tốt, việc tốt có lúc còn chậm ; Phong trào hoạt động bể nổi của Công đoàn có lúc chưa có chiều sâu, chất lượng chưa cao ; Hoạt động kiểm tra, giám sát Công đoàn chưa thật sự hiệu quả trong việc kiểm tra, giám sát. BCH Công đoàn chưa chủ động và chưa có biện pháp tích cực để tăng nguồn thu cho hoạt động công đoàn và nâng cao đời sống cho đoàn viên...

Nhiệm kỳ 2021-2026, Công đoàn tập trung đổi mới tổ chức, nội dung, phương thưc hoạt động theo hướng thiết thực hiệu quả; thực hiện chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp đối với đoàn viên; tăng cường phát triển lợi ích đoàn viên, lấy lợi ích làm điểm tập hợp thu hút đoàn viên và người lao động; xây dựng đội ngũ CB, CC và NLĐ giỏi chuyên môn, năng động, sáng tạo, đáp ứng yêu cầu của thời kỳ CNH, HĐH; xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Chi cục và Cục QLĐB.

Nhiệm vụ chủ yếu trong nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ là tham gia quản lý, đại diện bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, chăm lo đời sống và tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện ; Công tác tuyên truyền, giác dục, xây dựng đội ngũ CB, CC và NLĐ đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước ; Xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh; tham gia xây dựng đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh; Công tác kiểm tra, nữ công, tài chính công đoàn.

Ông Lâm Huy Công phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu chỉ đạo, ông Lâm Huy Công – Chủ tịch Công Đoàn Cục QLĐB I ghi nhận những thành tích trong thời gian qua mà Công đoàn cơ sở thành viên Chi cục QLĐB I.6 đã đạt được. Đồng chí Lâm Huy Công đề nghị Công đoàn cơ sở thành viên Chi cục QLĐB I.6 quan tâm hơn nữa tới đời sống của các thành viên. “Những cái gì anh em làm tốt thì cần động viên, thành tích của các thành viên cần được biểu dương, ghi nhận, qua đó tạo cơ sở để xét các quyền lợi về việc nâng lương trước thời hạn,…” - ông Công nhấn mạnh.

Chủ tịch Công đoàn Cục QLĐB I hy vọng các đồng chí tham gia Ban chấp hành khóa mới, cần phải nắm chắc chức năng, hoạt động của Tổ chức Công đoàn, cần cương quyết, nhiệt tình, dành thời gian quan tâm, phát huy hiệu quả hoạt động của tổ chức.

Có mặt tại buổi lễ, ông Nguyễn Việt Hưng – Chủ tịch Công đoàn Tổng cục ĐBVN đánh giá cao sự đoàn kết, động viên nhau giữa các thành viên trong Công đoàn để thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao. “Nếu không có sự cố gắng nỗ lực của các đồng chí thì Cục QLĐB I cũng không thể hoàn thành tốt chức năng nhiệm vụ được” – ông Hưng khẳng định.

Ông Nguyễn Việt Hưng đề nghị Công đoàn Cục QLĐB I quan tâm tới những khó khăn của Công đoàn cơ sở. Đề nghị công chức Chi cục cần nâng cao trình độ lý luận chính trị, chuyên viên chính.

“Nghề của chúng ta rất khó khăn, từ xưa đến nay đều vất vả, nghèo nhưng làm nghề này cũng là cái duyên. Vá cái ổ gà, chỉ đạo xử lý các điểm đen là cứu được biết bao nhiêu mạng người, làm nghề này chính là nghề làm phước” – Chủ tịch Công đoàn Tổng cục ĐBVN tâm sự.

Ông Tạ Quang Vĩnh cảm ơn sự quan tâm của tổ chức Công đoàn cấp trên.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo, ông Tạ Quang Vĩnh, Bí thu Chi bộ - Chi cục trưởng Chi cục QLĐB I.6 cảm ơn sự quan tâm của Công đoàn Tổng cục ĐBNV, Công đoàn cục QLĐB I. Ông Vĩnh cho biết, Chi bộ luôn quán triệt sâu sắc các quan điểm của Đảng, tư tưởng Hồ Chí Minh về vai trò của Công đoàn trong công tác vận động, tổ chức vận động và chăm lo đời sống của cán bộ, viên chức, công chức, người lao động. Tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cán bộ, công chức, viên chức người lao động trong Chi cục.

Chi cục trưởng đề nghị các cấp lãnh đạo xem xét tạo điều kiện về phương tiện di chuyển để đảm bảo công tác tuần lưu, kiểm tra, xử lý trên các tuyến.

Các đại biểu tặng hoa chức mừng BCH khóa mới.

Đại hội cũng bầu ra Ban chấp hành Công đoàn khóa mới gồm 3 thành viên là đồng chí Nguyễn Minh Thông, đồng chí Trần Hải Minh và đồng chí Đào Tất Tùng.

Đại hội chụp ảnh lưu niệm.

 

 

 

Đức Mạnh

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá