Thứ sáu ngày 7 tháng 5 năm 2021 | 10:55

Tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid 19

Tổng cục ĐBVN đề nghị các Trung tâm dạy nghề và đào tạo lái xe tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid - 19 đảm bảo an toàn cho giáo viên, học viên học và dự thi sát hạch cấp Giấy phép lái xe.

Tổng cục ĐBVN yêu cầu các Trung tâm đào tạo lái xe đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 cho học viên học và dự thi sát hạch cấp Giấy phép lái xe.
 
Thực hiện Công điện của Thủ tướng Chính phủ, Công điện của Bộ Y tế về chấn chỉnh, nâng cao hiệu quả phòng, chống dịch Covid-19, Công văn của Bộ Giao thông vận tải về việc thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ và trước tình hình dịch covid-19 đang có diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị Trung tâm Dạy nghề và đào tạo lái xe thuộc Học viện ANND, Trung tâm Dạy nghề, đào tạo, sát hạch lái xe thuộc Học viện CSND, Trung tâm Dạy nghề và đào tạo lái xe thuộc Học viện Quốc tế, Trung tâm Dạy nghề, đào tạo lái xe thuộc Trường CĐCSND 1, Trung tâm sát hạch lái xe thuộc Trường Trung cấp Ngọc Hà trong thời gian phòng, chống dịch theo Chỉ thị số 11/CT-UBND ngày 05/5/2021 của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội về việc tăng cường thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid- 19 trong thời kỳ mới.
 
Tổng cục đề nghị các Trung tâm tổ chức triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại Trung tâm và trong quá trình đào tạo, sát hạch theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19, Bộ Y tế và của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội.
 
Đồng thời theo dõi tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn để có các giải pháp ứng phó kịp thời, phòng chống dịch lây lan trong cán bộ, giáo viên, nhân viên của trung tâm và học viên đến học và dự sát hạch.
 
Yêu cầu giáo viên, nhân viên và học viên thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế gồm: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế trong suốt thời gian học và sát hạch lái xe.
 
Tất cả các học viên giáo viên phải khai báo y tế, báo cáo lịch sử đi lại. Giáo viên và học viên có liên quan đến vùng dịch thì không được tham gia giảng dạy và học; Tổ chức đo thân nhiệt, kiểm tra việc khai báo y tế của học viên trước khi tham gia học hoặc sát hạch lái xe. Khi có phát hiện bất thường phải thực hiện cách li ngay và liên hệ với cơ quan y tế gần nhất để được hướng dẫn và trợ giúp.
 
Đối với công tác đào tạo lái xe, không tổ chức đào tạo tập trung đông người, chia nhỏ các lớp học các môn học lý thuyết (không quá 30 người/lớp học) đảm bảo ngồi dãn cách theo quy định thực hiện đeo khẩu trang trong suốt quá trình, có kế hoạch đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị để triển khai học trực tuyến các môn học lý thuyết khi có yêu cầu.
 
Thực hiện bố trí tối đa 50% chỗ ngồi của xe tập lái, định kỳ thực hiện phun khử khuẩn phòng học, mô hình học cụ và xe tập lái đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch. 
 
Đối với công tác sát hạch lái xe, các trung tâm sát hạch phải trang bị dung dịch sát khuẩn, phun khử khuẩn các phòng chờ, phòng sát hạch trước mỗi kỳ sát hạch và xe sát hạch (tay nắm cánh cửa, vô lăng, cần số) trước khi học viên lên xe và chịu trách nhiệm trong việc đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19.
 
Không tổ chức khai mạc tập trung, yêu cầu trung tâm sát hạch niêm yết quyết định tổ chức kỳ sát hạch, nội quy và các quy định cần thiết cho người dự sát hạch, kế hoạch tổ chức kỳ sát hạch tại khu vực chờ để thí sinh biết, thực hiện.
 
Thực hiện bố trí tối đa 50% chỗ ngồi của xe sát hạch, không tập trung đông người và thực hiện ngồi dãn cách tại phòng chờ và phòng sát hạch, gọi thí sinh vào dự sát hạch theo đợt với số lượng tối đa 20 người/đợt.
 
Các cơ sở đào tạo và trung tâm sát hạch theo dõi sát chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội để đảm bảo thực hiện kịp thời và đầy đủ các quy định khẩn liên quan đến phòng chống dịch Covid 19, trong đó có cả việc tạm dừng hoạt động đào tạo, sát hạch lái xe phải tuân thủ chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội và các Sở ban ngành trên địa bàn.
 
Thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong quá trình đào tạo và sát hạch là nhiệm vụ quan trọng, nên đề nghị các Trung tâm nghiêm túc thực hiện.

PV

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá