Thứ hai ngày 2 tháng 8 năm 2021 | 17:24

Hướng dẫn thời gian sử dụng Giấy nhận diện phương tiện đi qua các địa phương đang áp dụng Chỉ thị 16

Nếu thay đổi người lái xe hoặc thay đổi hành trình xe hoạt động, thì phải đăng ký lại trên hệ thống phần mềm, để được cấp mới Giấy nhận diện phương tiện kèm mã QR code.

Lực lượng chức năng kiểm tra tài xế ra vào chốt chống dịch trên quốc lộ 22, tỉnh Tây Ninh. Ảnh minh hoạ

Tổng cục ĐBVN vừa có văn bản hướng dẫn thời hạn sử dụng của Giấy nhận diện phương tiện, mã QR code cấp cho xe vận chuyển hàng hoá đi, đến, đi qua các địa phương đang áp dụng Chỉ thị 16.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp, nhiều địa phương có thể tiếp tục kéo dài thời gian áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tuớng Chính phủ (Chỉ thị 16). Để tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho hoạt động vận tải hàng hoá phục vụ nhu cầu đời sống của nhân dân và hoạt động sản xuất, kinh doanh, đảm bảo việc vận chuyển được liên tục, nhanh chóng, đồng thời vẫn thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch bệnh, Tổng cục Đường bộ Việt Nam thông báo và đề nghị  UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc TW phối hợp và chỉ đạo thực hiện nội dung sau:

Giấy nhận diện phương tiện kèm mã QR code đã được cấp cho các xe ô tô vận tải hàng hoá trong toàn quốc, được tiếp tục sử dụng để đi, đến, đi qua các địa phương áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, cho đến khi có thông báo mới.

Trường hợp các phương tiện vận tải hàng hoá đã được cấp Giấy nhận diện phương tiện kèm mã QR code, nhưng có nhu cầu thay đổi người lái xe hoặc thay đổi hành trình xe hoạt động, thì phải đăng ký lại trên hệ thống phần mềm, để được cấp mới Giấy nhận diện phương tiện kèm mã QR code.

Trong quá trình hoạt động vận chuyển, đơn vị vận tải và người trên phương tiện vận chuyển hàng hoá đã được cấp mã QR Code phải thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các nội dung đã đăng ký, đảm bảo phải có Giấy xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 còn hiệu lực, khai báo y tế và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định của Bộ Y tế.

NT

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá