Thứ năm ngày 19 tháng 8 năm 2021 | 16:15

Hà Nội lập Tổ công tác xử lý vướng mắc dự án đường sắt Nhổn - ga Hà Nội

Tổ công tác liên ngành có nhiệm vụ tăng cường phối hợp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để thúc đẩy tiến độ dự án...

Ngày 19/8, lãnh đạo Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội cho biết, UBND TP. Hà Nội vừa có quyết định thành lập Tổ công tác liên ngành để tăng cường phối hợp, xử lý tháo gỡ khó khăn, vướng mắc nhằm thúc đẩy tiến độ dự án đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội.

Hà Nội lập Tổ công tác xử lý vướng mắc dự án đường sắt Nhổn - ga Hà Nội

Dự án đường sắt Nhổn - ga Hà Nội dự kiến vận hành, khai thác đoạn 8,5km trên cao vào cuối năm 2021.

Tổ công tác do Trưởng ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội (chủ đầu tư) làm Tổ trưởng; Phó giám đốc Sở GTVT Hà Nội và Sở Kế hoạch và đầu tư là Tổ phó; cùng 22 thành viên là lãnh đạo, chuyên viên các Sở: Xây dựng, Quy hoạch - Kiến trúc, Tài chính, Tư pháp; Chi cục Quản lý đất đai Hà Nội, Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội và UBND các quận Hoàn Kiếm, Bắc Từ Liêm…

Theo quyết định, Tổ công tác này tập trung làm việc ít nhất 1 buổi/tuần để phối hợp xử lý các vấn đề khó khăn, vướng mắc của dự án và tham mưu, báo cáo UBND TP.Hà Nội.

Dự án đầu tư tuyến đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội đang được xây dựng có chiều dài 12,5km, gồm 8,5km đi trên cao và 4km đi ngầm. Dự án có tổng mức đầu tư 1.176 triệu Euro, từ nguồn vốn vay ODA Ngân hàng đầu tư châu Âu, Chính phủ Pháp, Ngân hàng phát triển châu Á và vốn đối ứng trong nước.

Đến nay, dự án đã đưa 8/10 đoàn tàu được chế tạo tại Pháp về dự án và đang trong thời gian chạy thử để kiểm tra sự hoạt động của các thiết bị trên tàu, chạy toàn tuyến trên cao Nhổn - Cầu Giấy để kiểm tra liên động hệ thống.

Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội cho biết, dự kiến sẽ hoàn thành, đưa dự án vào khai thác vận hành trước đoạn trên cao vào cuối năm 2021 và toàn tuyến vào cuối năm 2022.

Được biết, thời gian qua dự án vẫn gặp một số khó khăn, vướng mắc dẫn đến chậm tiến độ một số gói thầu. Trong đó có vướng mắc giải phóng mặt bằng đoạn đi ngầm và các ga ngầm; tiến độ bố trí vốn, giải ngân cho các nhà thầu, nhập khẩu thiết bị và huy động chuyên gia nước ngoài do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Theo Báo Giao thông

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá