Thứ tư ngày 20 tháng 10 năm 2021 | 15:5

Cục QLĐB II bảo đảm an toàn công trình cầu phục vụ vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng

Để đảm bảo an toàn giao thông cho đoàn xe vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng, Cục QLĐB II đã chỉ đạo các đơn vị bố trí lực lượng kiểm tra toàn bộ hệ thống cầu trên tuyến đường mà đoàn xe đi qua.

Đoàn công tác của Cục QLĐB II kiểm tra mức độ an toàn tại cầu vượt đường sắt Quảng Bình, Đồng Hới.

Để thực hiện nhiệm vụ chính trị được Tổng cục Đường bộ Việt Nam giao về việc đảm bảo an toàn cho công tác vận chuyển thiết bị điện gió từ cảng Hòn La, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình về huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị. Cục QLĐB II xác định đây là một nhiệm vụ rất quan trọng nên đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, điều hành các Chi cục QLĐB II.4, II.5 và các đơn vị làm công tác quản lý bảo trì các tuyến Quốc lộ trong địa bàn hai tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị tăng cường công tác kiểm tra cầu trên các đoạn tuyến QL.1, QL.9, đường HCM nhánh Tây có lưu lượng lớn và xe tải vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng tăng cao. 

Ông Mai Xuân Sơn, Phó Cục trưởng Cục QLĐB II cho biết: Việc bảo đảm sự ổn định, an toàn công trình cầu và bảo đảm ATGT trên các tuyến quốc lộ là nhiệm vụ chính trị xuyên suốt của ngành đường bộ nói chung, của Cục QLĐB II nói riêng. Nếu để xảy ra sự cố công trình cầu mà cơ quan quản lý đường bộ không phát hiện, báo cáo, xử lý kịp thời sẽ ảnh hưởng đến công tác vận chuyển, lưu thông hàng hóa phục vụ dân sinh; vật tư, thiết bị, nguyên vật liệu phục vụ sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế - xã hội của đất nước nói chung, của khu vực nói riêng, nhất là trong thời gian vận chuyển thiết bị phục vụ xây dựng Dự án điện gió tại địa bàn các tỉnh bắc Trung bộ. Đây là loại thiết bị đặc chủng, hàng hóa siêu trường siêu trọng được vận chuyển bằng ô tô từ Cảng Hòn La, tỉnh Quảng Bình về huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Nhằm đảm bảo chất lượng kiểm tra, theo dõi tình trạng cầu trên tuyến và căn cứ vào các quy định của pháp luật hiện hành, các quy chuẩn, tiêu chuẩn về công tác quản lý bảo trì công trình xây dựng; hướng dẫn kiểm tra thường xuyên cầu, đường của Tổng cục ĐBVN; nội dung nhiệm vụ được giao trong các Giấy phép lưu hành xe quá khổ, quá tải vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng và các quy định khác có liên quan đến công tác QL, BDTX đường bộ Cục QLĐB II đã ban hành hướng dẫn, quy định về công tác kiểm tra cầu trên phạm vi đoạn tuyến vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng phục vụ công trình điện gió.

Đoàn công tác của Cục QLĐB II kiểm tra cầu sông Lũy Thầy, Quảng Bình, Đồng Hới.

Ông Sơn cho biết thêm do đây là việc rất quan trọng nên phải cử cán bộ có năng lực, kinh nghiệm, thiết bị để thực hiện, tuỳ vào khoảng cách giữa các cầu để phân công phù hợp nhưng mỗi Tuần cầu đảm nhiệm không quá 7 cầu, ngoài Tuần đường, bố trí thêm kỹ thuật, lãnh đạo Hạt để tăng cường; Kỹ thuật công ty, Tuần kiểm đảm nhiệm không quá 20 cầu. Nhân sự thực hiện công tác kiểm tra phải có quyết định, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng người và chịu trách nhiệm kiểm tra các cầu cụ thể, để chủ động thực hiện việc kiểm tra, giám sát, đồng thời gắn trách nhiệm cá nhân đối với công việc được giao.

Về phương tiện, thiết bị kiểm tra, Cục đã trang bị mỗi cán bộ phụ trách kiểm tra cầu 1 ống nhòm, mỗi Hạt QLĐB 2 bộ quang treo để kiểm tra chi tiết khi có nghi ngờ, hoặc kiểm tra các chỗ ẩn khuất, cầu cao ngay khi có văn bản chỉ đạo. Đồng thời, tiến hành kiểm tra, khắc phục sửa chữa các hư hỏng hệ thống chiếu sáng trong lòng hộp của các cầu Gianh, Quán Hàu và Hiền Lương...

Về công tác kiểm tra cầu, Cục chỉ đạo các lực lượng chức năng kiểm tra 1 lần/ ngày đối với các cầu bình thường, tối thiểu 2 lần/ngày đối với cầu yếu và cầu có sự cố hư hỏng. Quá trình kiểm tra phải có đầy đủ phiếu kiểm tra cầu, hàng ngày ký tên; khi kiểm tra chụp hình phiếu kiểm tra cầu, biển tên cầu dùng phần mềm chụp ảnh Timestampcamera để gắn vị trí và thời gian, thực hiện check in trên phần mềm RMMS gửi kèm theo hình ảnh tên cầu, phiếu kiểm tra cầu nêu trên để giám sát (nếu không check in và gửi ảnh báo cáo coi như không kiểm tra).

Trường hợp phát hiện sự cố, hư hỏng nguy cơ gây mất ổn định công trình, những người làm nhiệm vụ kiểm tra phải báo cáo ngay về Công ty, Chi cục QLĐB khu vực; đồng thời phải tổ chức trực gác tại chỗ để kịp thời ngăn chặn, không để xe nặng qua cầu cho đến khi có người của Công ty QLBTĐB, Chi cục QLĐB đến kiểm tra, chỉ đạo và có giải pháp xử lý.

Ngoài ra, hàng ngày cũng phải tiến hành kiểm tra lớp phủ mặt cầu, quan sát, kiểm tra việc xuất hiện nứt, lún lớp phủ mặt cầu bê tông nhựa; nứt mặt cầu BTCT; nứt bản BTCT liên hợp đối với cầu dầm thép liên hợp BTCT; Quan sát, kiểm tra nứt vỡ bê tông khe co giãn, hư hỏng tấm cao su cốt bản thép (nứt, tách, lún, xẹp, lão hóa, bong bật tấm cao su; gãy bu lông định vị, liên kết,...); đối với KCG thép (ray, răng lược, dạng sóng) phải kiểm tra có bị sập tấm thép, lỏng, gãy bu lông liên kết với tấm thép KCG, Kiểm tra lún, nghiêng lệch, có bị dịch chuyển, trượt khỏi vị trí ban đầu đối với các gối cầu…

Kiểm tra, xem xét có xuất hiện vết nứt, bong vỡ bê tông đầu dầm, mối nối dọc. Kiểm tra độ mở rộng vết nứt đối với các vết nứt đã có từ trước ở trạng thái khi không có phương tiện cơ giới đi qua và khi có phương tiện lưu thông qua cầu. Đối với dầm thép, dàn thép kiểm tra xem có xuất hiện cong, vênh.

Đoàn công tác của Cục QLĐB II kiểm tra tình trạng mặt cầu.

Bên cạnh kiểm tra hàng ngày, Cục còn chỉ đạo các đơn vị tổ chức kiểm tra định kỳ, kiểm tra tất cả các gối cầu, đá kê gối kể cả trên trụ để xem xét việc nghiêng lệch, lún, xẹp, biến dạng của gối cao su cốt bản thép; kiểm tra biến dạng, mòn, sứt mẻ của con lăn, các chốt của thớt gối, độ dịch ngang của con lăn, độ nghiêng lệch dọc tim cầu của con lăn đối với loại gối thép; Kiểm tra nứt, bong vỡ bê tông đá kê gối…

Cục đã chỉ đạo các đơn vị chủ động nắm bắt lịch trình di chuyển của các xe vận tải hàng siêu trường, siêu trọng để tổ chức kiểm tra tình trạng cầu trước, trong và sau khi có xe tải trọng lớn đi qua, đặc biệt đối với cầu yếu, cầu có chiều dài nhịp lớn và cầu kết cấu dầm hộp với các lưu ý quan sát, đo đạc độ võng của dầm chủ, kết cấu nhịp và so sánh thời điểm trước và sau khi xe siêu trường, siêu trọng đi qua; Kiểm tra, đánh giá độ mở rộng vết nứt lớn nhất khi xe tải trọng nặng đi qua so với khi khai thác bình thường, lưu ý kiểm tra mặt cắt giữa nhịp tại đáy, sườn dầm hộp.

Khi nhận được tin báo về thời gian, lộ trình vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng các Chi cục QLĐB được giao nhiệm vụ đã kịp thời cử cán bộ giám sát quá trình lưu thông của phương tiện theo đúng nội dung giấy phép được cấp, khi lưu thông đến các cầu có biển hạn chế tải trọng và các cầu có chiều dài nhịp lớn hơn chiều dài đoàn xe thì tạm dừng tất cả các phương tiện khác lưu thông trên cùng đơn nguyên cầu để không xẩy ra hiện tượng cộng hưởng, ưu tiên phương tiện vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng đi qua; yêu cầu lái xe cho xe chạy đúng tim cầu với vận tốc < 5Km/h.  

Đoàn xe chở thiết bị điện gió.

Xác định việc tăng cường công tác kiểm tra cầu trên các đoạn tuyến QL.1, QL.9, đường HCM nhánh Tây có lưu lượng xe tham gia giao thông lớn, đặc biệt là xe vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng là nhiệm vụ quan trọng. Do vậy, tập thể cán bộ, công chức, viên chức của Cục QLĐBII; cán bộ CNVC của các Đơn vị QL,BDTX đường bộ không quản khó khăn, vất vả, thời tiết khắc nghiệt, nắng lắm, mưa nhiều thường xuyên bám sát hiện trường để thực hiện công tác kiểm tra, theo dõi, quản lý, xử lý bảo đảm độ ổn định, an toàn công trình cầu phục vụ công tác vận chuyển hàng siệu trường, siêu trọng nói chung và vận chuyển thiết bị cho Dự án xây dựng điện gió ở huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị; góp một phần sức lực nhỏ bé của mình vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng đất nước ngày càng phồn vinh, thịnh vượng.

Cục QLĐB II

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá