Thứ ba ngày 26 tháng 10 năm 2021 | 9:50

Cục QLĐB I: Xử phạt hơn 2 tỷ đồng đối với các trường hợp vi phạm chở quá khổ, quá tải

Thanh tra Cục QLĐB I phối hợp cùng Thanh tra các sở GTVT đã phát hiện và ngăn chặn hàng chục xe vi phạm chở quá khổ, quá tải, xử phạt hơn 2 tỷ đồng.

Một xe vi phạm bị xử lý (ảnh chụp trước dịch COVID-19).

Ngày 26/10, ông Lê Ngọc Thi, Phó Đội trưởng đội Thanh tra Cục QLĐB I cho biết, trong 9 tháng đầu năm, Cục và các Chi cục đã tuần lưu, phối hợp với Thanh tra các Sở GTVT xử phạt hơn 2 tỷ đồng đối với các trường hợp vi phạm về quá khổ quá tải.

Cụ thể, 9 tháng đầu năm 2021, Cục QLĐB I đã duy trì hoạt động của 8 Tổ Kiểm tra tải trọng xe tại các Chi cục QLĐB trực thuộc, tiến hành kiểm soát tải trọng xe trên các tuyến quốc lộ thuộc địa bàn quản lý.

Cũng theo ông Thi, đơn vị đã phối hợp với Thanh tra Sở GTVT Hà Nội triển khai lực lượng thực hiện kiểm soát tải trọng xe liên tục 24/7 tất cả các ngày trong tuần kể từ ngày 7/1/2021 (ngày thông xe cầu Thăng Long) trên địa bàn thành phố Hà Nội để bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông cầu Thăng Long theo Kế của Tổng cục ĐBVN và Sở GTVT Hà Nội. Hiện tại, tổ KTTTX Cầu Thăng Long đang tạm dừng hoạt động kể từ ngày 12/5/2021 cho đến nay để phòng, chống dịch bệnh COVID-19);

Bên cạnh đó, Thanh tra Cục QLĐB I cũng phối hợp với Thanh tra Sở GTVT Hải Phòng tiếp tục thực hiện thí điểm KTTTX từ kết quả bộ thiết bị cân KTTTX đặt tại Km78+830 QL.5 sau khi kết thúc thời gian 6 tháng thí điểm ngày 15/2/2021.

Lực lượng Thanh tra xử lý xe quá tải trên cầu Thăng Long (ảnh chụp trước dịch COVID-19).

Trong 9 tháng đầu năm, Thanh tra Cục QLĐB I phát hiện 26 xe vi phạm chở quá khổ, quá tải, lập 46 biên bản vi phạm hành chính, tước GPLX của 22 trường hợp, xử phạt hơn 1.255 triệu đồng.

Thanh tra Cục và các Chi cục phối hợp với các lực lượng chức năng ở địa phương phát hiện 91 xe chở hàng quá tải, tước 37 GPLX, phạt hơn 868 triệu đồng.

Ngoài ra, công tác bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông và hành lang an toàn đường bộ tại các Chi cục QLĐB cũng được chú trọng.

Ông Thi cho biết, trong 9 tháng đầu năm, các Chi cục đã phát hiện 543 vụ vi phạm hành lang an toàn đường bộ và trật tự ATGT, lập 511 biên bản vi phạm hành chính, xử phạt hơn 2,9 tỷ đồng.

“Trong 9 tháng năm 2021 do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức ở một số địa phương trên địa bàn Cục QLĐB I quản lý, nên một số nhiệm vụ thanh tra, kiểm tra theo kế hoạch chưa được thực hiện đúng theo thời gian quy định. Tuy nhiên Cục và các Chi cục QLĐB trực thuộc đã tích cực thực hiện tốt công tác thanh tra chuyên ngành, chủ động thực hiện đầy đủ, kịp thời các nhiệm vụ đột xuất do Tổng cục ĐBVN chỉ đạo, yêu cầu” – ông Thi chia sẻ.

Chiếc xe quá tải bị xử phạt 93,5 triệu đồng.

Cũng theo Phó Đội trưởng đội Thanh tra Cục QLĐB I. Thời gian tới, đơn vị sẽ tăng cường triển khai thực hiện các cuộc thanh tra theo kế hoạch đã được Tổng cục ĐBVN phê duyệt; phấn đấu hoàn thành các cuộc kiểm tra theo kế hoạch của Cục QLĐB I khi tình hình dịch bệnh COVID-19 đã được kiểm soát ở các địa phương trên địa bàn quản lý.

“Đội sẽ tiếp tục duy trì công tác KSTTX tại các Tổ KTTTX trên địa bàn Chi cục quản lý, tích cực phối hợp với các lực lượng chức năng của địa phương xử lý nghiêm các xe ô tô tải chở hàng quá tải và sử dụng thùng xe không đúng kích thước của nhà sản xuất. Bên cạnh đó, Thanh tra Cục tiếp tục phối hợp với Thanh tra Sở GTVT Hà Nội thực hiện kiểm soát tải trọng xe trên địa bàn thành phố Hà Nội, bảo vệ KCHTGT cầu Thăng Long theo chỉ đạo của Tổng cục ĐBVN khi tình hình dịch bệnh COVID-19 đã được kiểm soát, không có nguy cơ lây nhiễm bệnh” – ông Thi thông tin thêm.  

 

 

Đức Mạnh

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá