Thứ ba ngày 2 tháng 11 năm 2021 | 14:15

Hai máy bay của Bamboo Airways bất ngờ va quệt tại sân bay Nội Bài

Chiếc Airbus A321 của Bamboo Airways đang được kéo khỏi sân đỗ để khởi hành đã va phần đuôi vào buồng lái chiếc Airbus A321 cũng của hãng này.

Vụ việc xảy ra lúc 7h15 ngày 2/11 tại sân bay Nội Bài. Thời điểm này chiếc Airbus A321 Neo mang số đăng ký VN-A222 của Bamboo Airways thực hiện chuyến bay QH 1621 từ Hà Nội đi Phú Quốc được xe kéo ra khỏi vị trí đỗ 72 để khởi hành.

Hai máy bay của Bamboo Airways bất ngờ va quệt tại sân bay Nội Bài

Hình ảnh 2 tàu bay của Bamboo Airways bị va quệt tại hiện trường.

Trong quá trình đẩy máy bay ra đường lăn W11, cánh đuôi máy bay Airbus A321 Neo số đăng ký VN-A222 va vào buồng lái máy bay Airbus A321 số đăng ký VN - A590 của Bamboo Airways đang đỗ tại vị trí 73A.

Trao đổi với Báo Giao thông, Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc Trần Hoài Phương cho biết vụ va chạm nhẹ không gây hậu quả gì đáng kể. Chiếc Airbus A321 Neo thực hiện chuyến bay đi Phú Quốc bị móp nhẹ mép thăng bằng ngang (cánh đuôi - elevator). Còn chiếc Airbus A321 số đăng ký VN - A590 bị xây xước phần buồng lái.

Toàn bộ hành khách và tổ bay trên máy bay thực hiện chuyến bay QH 1621 đều an toàn và rời máy bay để đổi sang máy bay khác.

“Hiện hai máy bay đều buộc dừng khai thác để kiểm tra, siêu âm tình trạng phía trong. Cục Hàng không VN đang tiến hành điều tra sự cố này và yêu cầu các đơn vị liên quan chú ý công tác khai thác, kéo đẩy máy bay khi thời tiết xấu, ảnh hưởng tầm nhìn”, ông Phương nói và cho biết thêm, cơ quan này đang khẩn trương làm việc với các bên có liên quan để xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật hiện hành.

Theo Báo Giao thông

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá