Chủ nhật ngày 10 tháng 10 năm 2021 | 11:41

Cục QLĐB III: Xử phạt hơn 300 triệu đồng đối với nhiều trường hợp lấn chiếm hành lang

Cục QLĐB III (Tổng cục ĐBVN) đã xử phạt hơn 300 triệu đồng đối với các trường hợp vi phạn hành lang an toàn đường bộ trên địa bàn quản lý.

Công tác xử lý vi phạm tại Chi cục QLĐB III.5.

Trao đổi với PV, Cục QLĐB III cho biết, trong quý III năm 2021, lực lượng Thanh tra của đơn vị đã xử phạt hơn 100 trường hợp vi phạm hành lang an toàn đường bộ trên các tuyến đường được giao quản lý.

Theo đó, được giao thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về giao thông đường bộ trên địa bàn khu vực các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên, trong quá trình tuần lưu, Thanh tra Cục QLĐB III đã ngăn chặn và xử lý nhiều trường hợp vi phạm trên các tuyến quốc lộ 1, 1D, đường Hồ Chí Minh, quốc lộ 14G, 19, 26, 26B, quốc lộ 27C, hầm Hải Vân – Túy Loan, đường Trường Sơn Đông.

Lực lượng chức năng địa phương phối hợp cùng các Chi cục trong công tác xử lý vi phạm hành lang.

Theo thống kê của Cục QLĐB III liên quan tới vấn đề hành lang, đơn vị này đã xử lý 24 vụ, xử phạt 257 triệu đồng, đồng thời cũng chuyển 102 hồ sơ vi phạm cho các địa phương. Các địa phương đã ra 52 quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 95 triệu đồng.

Công tác bảo dưỡng thường xuyên cũng được các Chi cục chú trọng.

Được biết, trong những tháng cuối năm, Cục QLĐB III sẽ tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra chuyên ngành nhằm phát hiện kịp thời, xử lý các vi phạm về hành lang đường bộ, đảm bảo an toàn giao thông cho người và phương tiện.

Đức Mạnh

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá