Thứ năm ngày 30 tháng 9 năm 2021 | 19:59

Chi cục QLĐB III.5: Xử lý nghiêm các vi phạm hành lang an toàn đường bộ

Trong 9 tháng đầu năm 2021, Chi cục QLĐB III.5 (Cục QLĐB III) đã xử phạt hơn 130 triệu đồng đối với các vi phạm hành lang đường bộ.

Công tác giải tỏa vi phạm hành lang.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Lãnh, Chi cục trưởng Chi cục QLĐB III.5 cho biết, đơn vị đã xử phạt hàng chục trường hợp vi phạm về hành lang trên các tuyến đường quản lý.

Theo đó, được giao quản lý một số tuyến đường trên địa bàn 2 tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông, Chi cục QLĐB III.5 thường xuyên tuần tra, kiểm soát nhằm đảm bảo an toàn giao thông cho người và phương tiện.

Trong quá trình tuần lưu, Công chức Thanh tra của Chi cục đã phát hiện nhiều trường hợp lấn chiếm hành lang an toàn đường bộ gây ảnh hưởng đến tầm nhìn của người điều khiển phương tiện.

Một biển quảng cáo bị tháo dỡ.

Sau khi phát hiện vụ việc, Chi cục đã liên hệ, cùng chính quyền địa phương phối hợp, xử lý. Kết quả 9 tháng đầu năm, Chi cục QLĐB III.5 đã lập 89 biên bản vi phạm hành chính liên quan tới vấn đề hành lang an toàn, xử phạt 131 triệu đồng.

Ngoài ra, Chi cục cũng xử phạt 106 triệu đồng đối với 6 trường hợp vi phạm liên quan tới thi công.

Được biết, liên quan tới công tác đảm bảo hành lang an toàn đường bộ, tính riêng trong tháng 9, Chi cục đã lập biên bản xử phạt hành chính đối với 7 trường hợp với tổng số tiền là 8 triệu đồng.

Đức Mạnh

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá