Thứ năm ngày 6 tháng 1 năm 2022 | 20:53

Kiểm tra công tác đảm bảo ATGT Tết Nguyên đán Nhâm Dần tại Phú Thọ, Yên Bái và Lào Cai

Đoàn công tác của Tổng cục ĐBVN vừa có buổi làm việc với các Sở GTVT Phú Thọ, Yên Bái, Sở GTVT - Xây dựng Lào Cai về công tác đảm bảo ATGT, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trước Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Vụ trưởng Vụ ATGT - Tổng cục ĐBVN (thứ 2 từ trái sang) làm việc tại tỉnh Lào Cai.

Theo đó, thực hiện Chỉ đạo của lãnh đạo Tổng cục ĐBVN về việc Kiểm tra công tác phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trước, sau Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và Lễ hội xuân Nhâm Dần năm 2022, gắn với công tác phòng chống dịch COVID-19.

Ngày 6/1, đoàn công tác của Tổng cục ĐBVN do ông Nguyễn Mạnh Hùng – Vụ trưởng Vụ An toàn giao thông làm trưởng đoàn đã trực tiếp làm việc với các Sở GTVT, Sở GTVT - Xây dựng 3 tỉnh Phú Thọ, Yên Bái và Lào Cai.

Ông Trịnh Văn Trung, Phó Giám đốc Sở GTVT Phú Thọ báo cáo công tác triển khai kế hoạch đảm bảo ATGT.

Tại trụ sở cơ quan, các đơn vị đã báo cáo tình hình triển khai một số công tác đảm bảo an toàn giao thông như giải tỏa điểm đen, duy tu bảo dưỡng, vận tải, xử lý các phương tiện quá khổ, quá tải,… nhằm phục vụ người dân trước, trong và sau Tết Nguyên đán, Lễ hội xuân 2022.

Các Sở GTVT, sở GTVT – Xây dựng cho biết, các phương tiện vận chuyển hành khách liên tỉnh của các doanh nghiệp trên địa bàn hầu hết đã tuân thủ việc lắp camera giám sát hành trình, tuy nhiên việc vận tải gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Về tình trạng đón, trả khách trên đường cao tốc như phản ánh của các cơ quan báo chí, truyền thông sẽ được các đơn vị phối hợp với các cơ quan chuyên môn xử lý thật nghiêm trong thời gian tới.

Đoàn công tác làm việc tại bến xe TP. Yên Bái.

Lắng nghe báo cáo của các đơn vị, ông Nguyễn Mạnh Hùng đánh giá cao những nỗ lực của các Sở GTVT, sở GTVT – Xây dựng trong công tác đảm bảo an toàn giao thông trước Tết.

Vụ trưởng Vụ ATGT đề nghị các Sở GTVT, GTVT – Xây dựng khẩn trương hoàn thành các công trình trên các tuyến đường trước Tết Nguyên đán, đảm bảo giao thông thông suốt cho người dân trong dịp Tết và Lễ hội xuân.

Đối với các công trình chưa thể hoàn thiện, ông Nguyễn Mạnh Hùng cũng đề nghị các Sở chỉ đạo các nhà thầu thi công đặt biển cảnh báo, hót dọn gọn gàng để người dân di chuyển được thuận tiện.

Đoàn công tác tiến hành kiểm tra một phương tiện trước khi xuất bến.

Cũng trong ngày 6/1, đoàn công tác còn trực tiếp kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các bến xe TP. Việt Trì, TP. Yên Bái, Bến xe trung tâm Lào Cai.

Nhìn chung, do tình hình diễn biến phức tạp, nhu cầu vận tải bằng xe khách của người dân giảm xuống, cảnh bến bãi đìu hiu trước Tết trở nên phổ biến. Theo đánh giá, 2021 là năm khó khăn đối với các doanh nghiệp vận tải.

Đoàn công tác cùng lãnh đạo Sở GTVT - Xây dựng Lào Cai kiểm tra công tác vận tải, phòng, chống COVID-19 tại Bến xe trung tâm Lào Cai.

Trao đổi với PV, tài xế Đỗ Văn Thuyết (sinh năm 1980, lái xe Công ty TNHH Vận tải Hà Sơn Hải Vân – Bến xe trung tâm Lào Cai) cho biết, nhà xe luôn chú trọng công tác phòng, chống dịch COVID-19 nhằm đảm bảo an toàn cho các hành khách. Thời điểm gần Tết Nguyên đán, lượng khách có tăng nhưng không thể bằng so với cùng kỳ năm trước.

“Năm nay nó dịch bệnh nên ít khách đi lắm. Trước khi lên xe các khách hàng sẽ được đo thân nhiệt, sát khuẩn, đeo khẩu trang và kê khai y tế nơi đi nơi đến. Đối với các khách hành không hợp tác, nhà xe sẽ không bán vé và không cho lên xe” – tài xế thông tin.

Được biết, trong ngày mai (7/1), đoàn công tác sẽ làm việc với các Sở GTVT Lai Châu và Điện Biên.

Đức Mạnh

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá