Thứ năm ngày 13 tháng 1 năm 2022 | 21:18

Sở GTVT Thái Nguyên, Lạng Sơn đảm bảo ATGT, phòng chống dịch COVID-19 trong vận tải Tết

Hai sở GTVT tỉnh Thái Nguyên và Lạng Sơn đã sẵn sàng phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, đảm bảo ATGT gắn với phòng chống dịch COVID-19 trong vận tải Tết và lễ hội xuân.

Ông Đặng Văn Chung (ngoài cùng bên trái) kiểm tra tại bến xe Trung tâm TP. Thái Nguyên.

Ngày 13/1, đoàn công tác của Tổng cục ĐBVN do ông Đặng Văn Chung, Phó vụ trưởng Vụ ATGT làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và Lễ hội xuân Nhâm Dần năm 2022, gắn với công tác phòng chống dịch COVID-19.

Theo Sở GTVT tỉnh Thái Nguyên, Sở đã yêu cầu các đơn vị quản lý đường bộ, UBND các huyện, thành phố, thị xã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ đảm bảo trật tự ATGT từ khá sớm.

Đối với công tác vận tải, Sở GTVT tỉnh Thái Nguyên yêu cầu các đơn vị vận tải trên địa bàn tuyệt đối tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch COVID-19, xây dựng các phương án vận tải cụ thể, các xe buýt chạy đúng biểu đồ đã được phê duyệt,…

Đoàn công tác làm việc tại Sở GTVT tỉnh Thái Nguyên.

Bên cạnh đó, các bến xe cần xây dựng kế hoạch phục vụ Tết, thực hiện các biện pháp phòng dịch,… Các trung tâm đăng kiểm cần bố trí đầy đủ cán bộ kiểm định để đáp ứng nhu cầu của người dân,…

Ngoài ra, Sở GTVT tỉnh Thái Nguyên đã thành lập Ban chỉ đạo Tết, chỉ đạo các đơn vị chuyên môn xử phạt nghiêm các hành vi vi phạm quy định về vận tải.

Ông Trần Văn Long, Phó Giám đốc Sở GTVT tỉnh Thái Nguyên phát biểu.

Theo lãnh đạo Sở GTVT tỉnh Lạng Sơn, đơn vị đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo các lực lượng thực hiện tốt việc đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong vận tải Tết và Lễ hội xuân Nhâm Dần. Đơn vị cũng rà soát, điều chỉnh, bổ sung hệ thống báo hiệu đường bộ, các biển báo, cọc tiêu đều được lau chùi sạch sẽ nhằm đảm bảo an toàn, tạo thuận lợi cho người dân khi di chuyển.

Theo đại diện Sở này, tính đến ngày 31/12/2021, cơ bản 100% các phương tiện đang hoạt động đã lắp camera hành trình theo đúng quy định.

Phó Vụ trưởng Vụ ATGT kiểm tra trên một xe khách chuẩn bị xuất bến tại TP. Thái Nguyên.

Phát biểu chỉ đạo, Phó Vụ trưởng Đặng Văn Chung biểu dương tinh thần, nỗ lực triển khai công tác đảm bảo ATGT, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân dịp Tết và Lễ hội xuân của 2 sở GTVT. Đồng thời, Phó Vụ trưởng đề nghị các Sở cần bổ sung báo cáo về những việc đã làm được trong kế hoạch triển khai đặc biệt là công tác kiểm soát tải trọng xe.

Ngoài công tác vận tải hành khách, đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19, nhìn nhận thực trạng xe quá tải tại tỉnh Thái Nguyên những ngày cuối năm 2021, đầu năm 2022, Phó Vụ trưởng đề nghị Sở GTVT cần có những biện pháp ngăn chặn và xử phạt nhằm đảm bảo an toàn cho người dân khi lưu thông vào dịp Tết âm lịch.

Đoàn công tác làm việc với Sở GTVT tỉnh Lạng Sơn.

Làm việc với Sở GTVT tỉnh Lạng Sơn, ông Đặng văn Chung đề nghị sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần, Sở cần khẩn trương xử lý các vị trí điểm đen gây mất an toàn trên các tuyến quốc lộ. Ngoài vấn đề điểm đen, Sở GTVT Lạng Sơn cần tăng cường kiểm soát và xử phạt nghiêm các xe chạy tuyến Hà Nội – Lạng Sơn có hành vi đón trả khách sai quy định, gây mất an toàn giao thông tại các điểm giáp ranh với các khu công nghiệp trên quốc lộ 1.

Ông Đặng Văn Chung, Phó Vụ trưởng vụ ATGT (trái) và ông Vũ Văn Nhiên, Phó Giám đốc Sở GTVT tỉnh Lạng Sơn kiểm tra tại bến xe phía Bắc.

Cũng trong chuyến công tác, đoàn đã kiểm và làm việc với đại diện các bến xe Trung tâm thành phố Thái Nguyên và Bến xe phía Bắc Lạng Sơn về việc đảm bảo ATGT, kết hợp với phòng chống dịch.

Đức Mạnh

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá