Thứ bảy ngày 15 tháng 1 năm 2022 | 20:14

Hải Dương: Lập Ban chỉ đạo về vận chuyển hành khách

Để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần và Lễ hội xuân 2022, Sở GTVT tỉnh Hải Dương đã thành lập Ban chỉ đạo 883 về vận chuyển hành khách.

Đoàn công tác làm việc với Sở GTVT tỉnh Hải Dương.

Ngày 15/1, đoàn công tác do ông Đặng Văn Chung, Phó Vụ trưởng Vụ ATGT (Tổng cục ĐBVN) đã có buổi là việc với Sở GTVT tỉnh Hải Dương về công tác phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trước, sau Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và Lễ hội xuân Nhâm Dần năm 2022, gắn với công tác phòng chống dịch COVID-19.

Báo cáo với đoàn công tác, đại diện Sở GTVT tỉnh Hải Dương cho biết, đơn vị đã ban hành nhiều quyết định, kế hoạch triển khai nhiệm vụ cụ thể đối với từng phòng ban nhằm phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết và Lễ hội xuân 2022.

Cùng với đó, Sở đã thành lập Ban chỉ đạo 883 về vận chuyển hành khách, ban chỉ đạo này có trách nhiệm xây dựng kế hoạch tổ chức vận tải hành khách trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và Lễ hội xuân 2022 trên địa bàn tỉnh Hải Dương; tổ chức trực và chỉ đạo các hoạt động vận tải hành khách trong các đợt cao điểm và tổng hợp báo cáo theo quy định.

Ông Đặng Văn Chung phát biểu.

Về công tác đảm bảo an toàn giao thông, ông Vũ Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở GTVT tỉnh Hải Dương cho biết, hằng năm Sở đều thực hiện kiểm tra, ra soát trên địa bàn các huyện về các lối đi tự mở giữa đường bộ và đường sắt nhằm phát hiện các trường hợp vi phạm và có các biện pháp xử lý kịp thời, tránh các sự việc đáng tiếc xảy ra.

Bên cạnh đó, ông Hạnh cũng cho biết, trong năm qua tình hình vận tải đặc biệt là vận tải hành khách gặp nhiều khó khăn do dịch COVID-19, nhiều lái xe đã phải bỏ nghề, tìm việc khác để có thêm thu nhập trang trải cuộc sống,…

Thời gian tới, ông Hạnh mong muốn Tổng cục ĐBVN tiếp tục quan tâm tới Sở, chỉ đạo các đơn vị quản lý, bảo trì, nâng cấp sửa chữa, đảm bảo ATGT trên QL.5, ưu tiên báo cáo Bộ GTVT dành nguồn vốn để nâng cấp, cải tạo tuyến QL.17B và QL.37 đoạn qua khu di tích Côn Sơn – Kiếp Bạc,…

Khu di tích Côn Sơn - Kiếp Bạc (Ảnh: CTV).

Ông Đặng Văn Chung, Phó vụ trưởng Vụ ATGT (Tổng cục ĐBVN) đánh giá cao những nỗ lực của Sở GTVT tỉnh Hải Dương trong công tác đảm bảo an toàn, phục vụ người dân trong thời gian qua. Phó Vụ trưởng đề nghị thời gian tới, Sở GTVT tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa các nhiệm vụ chiến lược để người dân được đón một Tết Nguyên đán an toàn, thuận lợi.

Ngoài ra, ông Chung cũng đề nghị Sở GTVT tỉnh Hải Dương cần tiếp tục tăng cường công tác kiểm soát dịch COVID-19 trong vận tải hành khách, nhất là vào dịp Lễ hội xuân tại 2 lễ hội lớn là Côn Sơn – Kiếp Bạc và Đền Cao vì số lượng người dân đổ về 2 lễ hội là rất lớn.

Đức Mạnh

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá