Thứ năm ngày 20 tháng 1 năm 2022 | 15:30

Lãnh đạo các đơn vị phải có mặt ở hiện trường để xử lý khi ách tắc

Phát biểu giao nhiệm vụ về công tác phòng chống thiên tai – tìm kiếm cứu nạn, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Xuân Cường đề nghị lãnh đạo các đơn vị phải có mặt ở hiện trường để xử lý khi ách tắc do mưa lũ gây ra.

Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Xuân Cường chủ trì hội nghị.

Sáng 20/1, Ban chỉ đạo Phòng chống thiên tai – tìm kiếm cứu nạn (Tổng cục ĐBVN) đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Báo cáo tại hội nghị, ông Trần Bá Đạt, Phó Vụ trưởng vụ ATGT cho biết, năm 2021 có 9 cơn bão, 3 áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông. Đặc biệt, từ tháng 9 đến tháng 11, các tỉnh, thành phố thuộc khu vực miền Trung đã chịu ảnh hưởng liên tiếp 4 cơn bão (số 5,6,7,8) và 6 đợt mưa lũ lớn diện rộng. Tuy nhiên, năm 2021 là năm giảm nhiều về thiệt hại do thiên tai gây ra.         

Khối lượng chính: Ngập úng 205 ví trí/22 tuyến quốc lộ;  Sạt lở ta luy dương 1.420.000m3 ; Sạt lở ta luy âm 22.990m; Đứt đường 20m; Hư hỏng mặt đường: 350.000m2 ; Hư hỏng cống 119cái; Hư hỏng 42.769m; Hư hỏng 2.500m hộ lan; 230 bộ biển báo, cọc tiêu. Kinh phí khắc phục BĐGT bước 1 trên hệ thống quốc lộ khoảng 240 tỷ đồng.

Ông Trần Bá Đạt, Phó Vụ trưởng Vụ ATGT báo cáo.

Năm 2021, Ban chỉ đạo đã xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai Chỉ thị số 42 – CT/TW ngày 16/4/2020 của Ban Bí thư về Tăng cường công tác phòng, chống thiên tai năm 2020 và Chỉ thị 36/CT-TWPCTT ngày 16/4/2019 của Ban Chỉ đạo trung ương về phòng, chống thiên tai;

Phân công nhiệm vụ các thành viên Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Tổng cục ĐBVN năm 2021 (Quyết định số 2199/TCĐBVN –ATGT ngày 25/4/2021);

Đã ban hành 28 Công điện về triển khai, ứng phó công tác phòng chống áp thấp nhiệt đới và bão;

Đồng thời soạn thảo sửa đổi, bổ sung một số điều Thông tư số 03/2019/TT-BGTVT ngày 11/01/2019 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải quy định việc phòng, chống và khắc phục hậu quả thiên tai trong lĩnh vực đường bộ (Bộ đã ban hành Thông tư số 43/2021/TT-BGTVT ngày 31/12/2021);

Chỉ đạo các Cục QLĐB và các Sở GTVT kiểm tra toàn bộ tình trạng cầu đường trước mùa mưa lũ để sớm phát hiện, khắc phục các hư hỏng. Qua kiểm tra cũng đã xác định các vị trí trọng điểm, có nguy cơ gây ách tắc giao thông để chủ động đề ra phương án BĐGT,...

Khi sự cố cầu đường có tai nạn xảy ra Tổng cục ĐBVN đã phối hợp phối hợp chặt chẽ với Chính quyền địa phương trong công tác cứu hộ, cứu nạn, ưu tiên triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn và bảo đảm giao thông trên các đoạn đường bị ngập, lụt, sạt lở.  

Chỉ đạo các Cục QLĐB, các Sở GTVT phối hợp với phối hợp Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn địa phương khi có sự cố xảy; kịp thời triển khai công tác cứu nạn, cứu hộ.

Đại diện vụ Kế hoạc Đầu tư tham luận.

Trước tình hình thiên tai gây thiệt hại lớn đối với hệ thống đường bộ Tổng cục ĐBVN đã tham mưu kịp thời với Bộ GTVT điều chuyển và điều động như điều động 4.000 rọ thép bọc nhựa PVC cho Sở GTVT (Điện Biên 2.000, Lào Cai 2.000) để ứng cứu bảo đảm giao thông bước 1. Các Cục QLĐB đã sử dụng 20.000 rọ thép bọc nhưa PVC trên hệ thống quốc lộ. Năm 2021 được Bộ GTVT và Ban chỉ huy PCTT&TKCN đã giao sản xuất, mua sắm trang bị vật tư dự phòng như rọ thép, sửa chữa nhà kho  …;  kinh phí 26 tỷ đồng.

Do có sự chủ động, chỉ đạo sát sao, kịp thời của Bộ GTVT, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN Bộ, với tỉnh thần chủ động, tích cực Tổng cục ĐBVN đã chỉ đạo các Cục QLĐB, các Sở GTVT phối hợp chặt chẽ với các cấp Chính quyền và các ngành liên quan; tiến hành phân luồng ngay khi có sự cố ách tắc giao thông, đồng thời chỉ đạo khắc phục thiệt hại một cách kịp thời nên không xảy ra ách tắc kéo dài.

Tổng cục ĐBVN đã xây dựng được phương án bảo đảm giao thông và bố trí vật tư, thiết bị dự phòng hợp lý; công tác chuẩn bị đã được các đơn vị trong ngành thực hiện tốt, từ việc xây dựng phương án phân luồng, bố trí lực lượng, vật tư theo phương châm “4 tại chỗ”, trên các tuyến đường trọng điểm, nên đã góp phần giảm thiểu được nhiều thiệt hại do bão, lũ gây ra.

Thông tin ách tắc được đăng tải kịp thời trên phương tiện giao thông đại chúng và trên trang web của Tổng cục, đối với các vị trí ách tắc dài ngày thông tin ách tắc giao thông và phương án phân luồng được đưa lên phương tiện thông tin đại chúng để người điều khiển phương tiện, chủ hàng chủ động lựa chọn hành trình cho phù hợp....

Các đại biểu tham luận tại hội trường.

Phó Vụ trưởng Vụ ATGT cũng cho biết, theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương, tình hình thời tiết năm 2022 diễn biến khó lường, nguy cơ lũ, bão, sạt lở đất, ảnh hưởng lớn đến kết cấu hạ tầng đường bộ. Để chủ động, phòng ngừa và sẵn sàng ứng phó có hiệu quả trong công tác phòng, chống, giảm thiểu thiệt hại; đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh COVID -19 hiện đang diễn biến phức tạp.

Nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra cho lĩnh vực đường bộ, Tổng cục ĐBVN đưa ra phương hướng, nhiệm vụ như:

Tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị của Ban bí thư, Luật Phòng chống thiên tai, các văn bản hướng dẫn Luật và Quyết định số 987/QĐ-TTg ngày 09/7/2020 của Thủ tướng Chính phủ về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng ngừa, ứng phó khắc phục hậu quả thiên tai”; Kế hoạch số 227-KH/BCSĐ ngày 05/8/2020 của Ban Cán sự đảng Bộ GTVT. Phổ biến và triển khai Thông tư 43/2021/TT-BGTVT ngày 31/12/2021 của Bộ GTVT.

Củng cố, kiện toàn, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên của cơ quan chỉ đạo, chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các cấp từ Tổng cục đến Cục QLĐB đến và các đơn vị trực thuộc.

Hoàn thiện các phương án chủ động phòng, chống, ứng phó với thiên tai, Tìm kiếm cứu nạn và rà soát, sẵn sàng phương án bảo đảm an toàn cho người và tài sản tại các vùng có nguy cơ thường xảy ra các tình huống thiên tai. Chủ động xây dựng phương án ứng phó thiên tai phù hợp thích ứng với tình hình  phòng,chống dịch bệnh COVID-19.

Ông Trần Nguyên Huy, Phó Cục trưởng Cục Quản lý xây dựng đường bộ tham luận. 

Xây dựng quy chế phối hợp giữa các đơn vị Sở GTVT, Cục QLĐB với  Chính quyền địa phương trong công tác phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn.

Tăng cường hệ thống thông tin, báo cáo giữa các tổ ứng cứu với các Ban chỉ huy PCTT&TKCN ở các đơn vị, các Chi cục, các Cục QLĐB, các Sở GTVT và Tổng cục ĐBVN; liên hệ chặt chẽ với Ban chỉ huy PCTT và TKCN địa phương trên địa bàn để phối hợp hiệu quả trong phòng chống thiên tai.

Tăng cường công tác bảo dưỡng thường xuyên để hạn chế sự phá hoại mặt đường như vá ổ gà, xử lý cao su, vét rãnh dọc, làm rãnh ngang, khơi thông cống,  trước mùa mưa bão.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Vụ trưởng Vụ ATGT phát biểu.

Rà soát các vị trí xung yếu có nguy cơ sụt lở cao, lũ quét, ngập úng, tuyết rơi gây ách tắc giao thông làm căn cứ để xây dựng phương án đảm bảo giao thông khi sự cố xảy ra.

Rà soát  phương tiện, vật tư hiện có tiến hành, bổ sung để đảm bảo tốt cho công tác ứng cứu; Chuẩn bị và bố trí các loại vật tư, phương tiện dự phòng cho từng khu vực một cách hợp lý, thuận lợi kịp thời xử lý các sự cố cầu, đường

Tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 giờ theo dõi các diễn biến của thiên tai, đặc biệt là bão, áp thấp nhiệt đới để kịp thời các biện pháp phòng, chống, ứng phó và khắc phục hậu quả thiên tai, tai nạn xảy ra.

Các đoạn đường bị ngập bố trí cọc tiêu, vè, cột thuỷ chí; phối hợp với Công an hướng dẫn, điều hành giao thông 2 đầu đoạn ngập và có biển cảnh báo, phân luồng. Thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng để chủ phương tiện, người điều khiển phương tiện chủ động trong hành trình; phối hợp với Chính quyền địa phương, các cơ quan có liên quan tổ chức dừng xe tại các vị trí thích hợp để đảm bảo an ninh trật tự tại các khu vực tắc xe và điều kiện sinh hoạt cho lái xe và hành khách.

Toàn cảnh hội nghị.

Các Sở GTVT có phương án huy động phương tiện khi có lệnh di dời dân. Ngoài ra xây dựng phương án điều chỉnh các tuyến vận tải hợp lý, tăng bo người và hàng hóa trên các tuyến giao thông bị ách tắc để lưu thông được thuận lợi an toàn.

Đồng thời, phối hợp với các đơn quản lý hồ thủy điện, thủy lợi về công tác cập nhật thông tin mực nước và điều tiết lũ; Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan quản lý đường thủy, thủy lợi trong công tác phòng chống và khắc phục sự cố  liên quan đến công trình thoát nước.

Chủ đầu tư khẩn trương triển khai và đẩy nhanh tiến độ xây dựng công trình đã có trong kế  bảo trì năm 2022; đồng thời tiếp tục kiểm tra, theo dõi các vị trí có nguy cơ sạt lở cao, cầu yếu; kịp thời phát hiện các các hư hỏng mặt đường  tuyến QL.1, đường HCM báo cáo đề xuất về Tổng cục ĐBVN.

Do đó, Tổng cục ĐBVN đề nghị Bộ GTVT, Bộ Tài chính thanh toán kịp thời cho đơn vị đã khắc phục ĐBGT bước 1 của năm 2021; Bổ sung biên chế để thực hiện công tác vận hành các thiết bị cứu hộ, cứu nạn đã được trang bị nhằm đảm bảo tính chủ động để điều động khẩn cấp khi có sự cố xảy ra; Đề nghị Bộ GTVT tiếp tục sửa chữa, cải tạo kho bảo quản vật tư dự phòng; bố trí kinh phí hỗ trợ cho các Ban chỉ huy PCTT&TKCN của Tổng cục và các Cục QLĐB; Tập huấn cho cán bộ tham gia công tác phòng chống thiên tai từ Cục QLĐB, Sở đến các Công ty.

Tổng cục ĐBVN đề nghị Bộ GTVT cho phép xử lý một số điểm xung yếu có nguy cơ mất an toàn giao thông trong mùa mưa bão như: Các vị trí ngầm tràn thường bị ngập sâu, các vị trí vách đá cao thường hay xảy ra trường hợp đá rơi.

Tại hội nghị, đại diện các vụ, các cục QLĐB đã nhất trí cao với bản báo cáo và đưa ra một số kiến nghị bổ sung.

Ông Nguyễn Tiến Hồng, Vụ ATGT phát biểu.

Lắng nghe báo cáo và ý kiến của các đơn vị, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục ĐBVN Nguyễn Xuân Cường cho biết, công tác phòng chống bão lũ năm vừa qua được Thứ trưởng Bộ GTVT – Lê Đình Thọ đánh giá cao trong buổi tổng kết công tác của Tổng cục.

Phó Tổng cục trưởng ghi nhận và biểu dương các thành tích mà Ban chỉ đạo đã đạt được trong thời gian qua.

Trên tinh thần của những kết quả năm 2021, Phó Tổng cục trưởng đề nghị năm 2022 Ban chỉ đạo sẽ tiếp tục hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đề ra, đặc biệt là các việc liên quan tới kho vật tư phòng chống bão lũ.

Theo Phó Tổng cục trưởng, đối với các công trình xảy ra ngập úng, sạt lở, ảnh hưởng tới giao thông thì trực tiếp lãnh đạo đơn vị phải có mặt để chỉ đạo, tổ chức phân luồng phương tiện.

“Đối với công tác chỉ đạo thì chúng ta làm rất quen rồi, quy mô kết cấu, tình huống xử lý,... chúng ta quen rồi, nhưng trước, trong và sau chúng ta phải có tinh thần chỉ đạo quyết liệt mà đảm bảo giao thông là tính quan trọng. Những trường hợp ách tắc giao thông là lãnh đạo các đơn vị phải có mặt tại hiện trường để xử lý kịp thời. Những việc duy tu bảo dưỡng, công tác sửa chữa định kỳ cần làm tốt trước mùa mưa bão. Công tác làm kế hoạch thì phải có sự tính toán đến các điểm xung yếu và thứ tự ưu tiên để khi mùa mưa bão xảy ra sẽ giảm thiểu được thiệt hại” – Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Xuân Cường chỉ đạo.

Đức Mạnh

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá