Thứ sáu ngày 21 tháng 1 năm 2022 | 16:13

Công đoàn Tổng cục ĐBVN chăm lo Tết cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Trong dịp tết Nguyên đán 2022, Công đoàn ngành Tổng cục ĐBVN tặng hơn 200 suất quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền hơn 200 triệu đồng.

Đoàn công tác thăm, chúc Tết tại Công ty QL xây dựng đường bộ 472.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ GTVT và Công đoàn GTVT Việt Nam, về việc chăm lo đời sống cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và bảo đảm an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ trong dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, Công đoàn Tổng cục ĐBVN đã triển khai thăm hỏi, tặng quà Tết cho hơn 40 đơn vị trực công tác đảm bảo an toàn giao thông và hơn 200 cá nhân là cán bộ, công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt là đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid - 19, với tổng số tiền hơn 200 triệu đồng trích từ Quỹ Xã hội - Từ thiện Công đoàn.

Đoàn công tác trực tiếp thăm hỏi và chúc tết gia đình công nhân duy tu đường bộ có hoàn cảnh khó khăn.

Tại các đơn vị, đồng chí Vũ Anh Tuấn, Phó Bí thư Đảng ủy Tổng cục ĐBVN thăm hỏi sức khỏe cũng như tình hình lao động, sản xuất của các đơn vị và cán bộ, công chức, người lao động. Trực tiếp chia sẻ với những khó khăn mà người lao động trải qua. Năm 2021, dù ảnh hưởng của dịch bệnh covid - 19 nhưng ngành đường bộ được đánh giá là hoàn thành tốt nhiệm vụ, thành công đó là sự đoàn kết, đồng lòng của toàn ngành, là công sức đóng góp của tất cả các tổ chức, đơn vị, đặc biệt là các đơn vị làm công tác duy tu, bảo trì đường bộ, những đơn vị làm nhiệm vụ trực tiếp hàng ngày, hàng giờ, hàng đêm và cả những ngày mưa bão. Mặc dù, mức thu nhập còn thấp, nhưng người lao động vẫn gắn bó với ngành, yêu nghề, yêu đường vẫn luôn phát huy những giá trị tốt đẹp của ngành, nỗ lực vươn lên, vượt qua khó khăn, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Nhân dịp Tết đến, Xuân về đồng chí Vũ Anh Tuấn gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến tất cả cán bộ, CNVCLĐ cùng toàn thể gia đình một năm mới dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng.

Trong chuyến công tác này, Đoàn đã đến thắp hương và chia sẻ nỗi đau đối với gia đình chị Nguyễn Thị Thắm, công nhân duy tu đường bộ của Công ty quản lý xây dựng đường bộ 472 không may bị tai nạn và mất trong lúc làm việc. Công đoàn Tổng cục đã hộ trỡ gia đình chị Thắm số tiền 10 triệu đồng và mong gia đình sớm vượt qua nỗi đau mất mát.

Đoàn công tác thăm, động viện gia đình chị Nguyễn Thị Thắm, công nhân duy tu đường bộ bị tai nạn trong lúc lao động.

Cảm ơn sự quan tâm chia sẻ của Công đoàn Tổng cục ĐBVN, các Công đoàn cơ sở cho biết dù gặp nhiều khó khăn kéo dài nhưng đơn vị vẫn thực hiện tốt các chế độ bảo hiểm cho người lao động, đảm bảo đoàn phí Công đoàn và chăm lo Tết cho người lao động. 

Ông Nguyễn Việt Hưng, Chủ tịch Công đoàn Tổng cục ĐBVN cho biết, năm 2021, ngành đường bộ chịu ảnh hưởng của dịch Covid19, người lao động gặp nhiều khó khăn ảnh hưởng đến việc làm, thu nhập. Vì vậy, Công đoàn Tổng cục ĐBVN đã chỉ đạo các cấp công đoàn xây dựng những kế hoạch, chương trình cụ thể để chung tay cùng chuyên môn chăm lo, bảo đảm việc làm, đời sống người lao động.

Các chương trình chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn vào dịp Tết Nguyên đán đã trở thành hoạt động thường niên, nổi bật và ý nghĩa của các cấp Công đoàn ngành đường bộ. Đây cũng là dịp để các cấp Công đoàn đẩy mạnh các hoạt động thiết thực nhằm mang lại cho người lao động một cái Tết ấm áp. Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng các cấp công đoàn đã thực hiện nhiều chương trình, giải pháp để làm sao có thể chăm lo tốt nhất cho người lao động với phương châm: không để người lao động nào không có Tết.

Năm 2021, mặc dù do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 nhưng các cấp công đoàn ngành đường bộ vẫn triển khai thực hiện tốt các kế hoạch, phong trào thi đua do công đoàn cấp trên phát động. Nổi bật là các hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động. Dù còn khó khăn nhưng bằng mọi nguồn lực, Công đoàn Tổng cục ĐBVN chăm lo Tết cho người lao động chu đáo; để không có bất kỳ người lao động nào trong ngành không có Tết. Giá trị hỗ trợ tuy không lớn nhưng vô cùng ý nghĩa, động viên kịp thời người lao động trong hoàn cảnh khó khăn, giúp họ đón Tết an vui và ấm áp hơn. Ông Nguyễn Việt Hưng chia sẻ.

N.T

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá