Thứ ba ngày 26 tháng 4 năm 2022 | 12:49

Đảm bảo ATGT trên đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

Tổng cục ĐBVN vừa có văn bản gửi Tổng công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC), Cục Quản lý đường bộ III về việc khắc phục các tồn tại nhằm đảm bảo ATGT trên đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.

Cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi (Ảnh: Báo Sài Gòn giải phóng)

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải, Tổng cục ĐBVN đã có văn bản giao Cục QLĐB III triển khai thực hiện. Trên cơ sở báo cáo của Cục QLĐB III, Tổng cục ĐBVN đề nghị VEC thực hiện nghiêm túc theo các chỉ đạo của Bộ GTVT về việc khẩn trương triển khai sửa chữa các hư hỏng mặt đường, công trình thuộc Dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.

Cụ thể, theo báo cáo của Cục QLĐB III, thì các hư hỏng, tồn tại trên tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi đã được Cục QLĐB III nhiều lần đôn đốc, nhắc nhở bằng văn bản, thậm chí đã ban hành các quyết định xử phạt vi phạm hành chính nhưng đến nay VEC và các đơn vị quản lý, bảo dưỡng thường xuyên vẫn chưa chấp hành các Quyết định xử phạt và những hư hỏng, tồn tại trên vẫn không được sửa chữa, khắc phục.

Tổng cục ĐBVN đề nghị VEC chỉ đạo đơn vị quản lý, bảo dưỡng thường xuyên và các đơn vị liên quan khẩn trương khắc phục ngay những tồn tại đã được Cục QLĐB III chỉ ra; đồng thời, tìm ra nguyên nhân để sửa chữa triệt để tránh lặp lại tình trạng hư hỏng đối với những hạng mục khác trong thời gian tới.

Đối với việc sửa chữa khắc phục hư hỏng trên đoạn tuyến quốc lộ 14B từ Km23+126 - Km24+825 tại nút giao Tuý Loan, đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi (Sở GTVT Đà Nẵng bàn giao để VEC thực hiện dự án đầu tư xây dựng). Về nội dung này, Tổng cục ĐBVN đã có nhiều văn bản đề nghị VEC khẩn trương sửa chữa khắc phục. Ngày 16/9/2021, VEC có văn bản số 1768/VEC-QLKT, dự kiến hoàn thành việc sửa chữa trong tháng 10/2021.

Tuy nhiên, đến nay theo báo cáo của Sở GTVT Đà Nẵng về việc khắc phục các hư hỏng trên vẫn chưa được triển khai thực hiện; trong khi đó những hư hỏng này ngày càng phát triển theo chiều hướng xấu, tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT.

Tổng cục ĐBVN đề nghị VEC khẩn trương chỉ đạo khắc phục ngay những hư hỏng trên tuyến quốc lộ 14B trong phạm vi đã được Sở GTVT Đà Nẵng bàn giao. Đồng thời, sớm thi công hoàn thiện nút giao quốc lộ 14B với đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.

VEC chịu hoàn toàn mọi trách nhiệm trước pháp luật nếu để xảy ra mất an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông mà nguyên nhân do chậm trễ khắc phục các tồn tại nêu trên.

Tổng cục ĐBVN giao Cục QLĐB III tiếp tục kiểm tra, rà soát, đôn đốc VEC trong việc sửa chữa, khắc phục những tồn tại, hư hỏng trên tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, báo cáo về Tổng cục ĐBVN.

Đức Mạnh

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá