Thứ sáu ngày 17 tháng 6 năm 2022 | 15:31

‘Phải quyết liệt hành động để hoạt động công đoàn tại cơ sở phải chuyển biến, phải có kết quả’

Chỉ đạo tại hội nghị giao ban các công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp cổ phần ngành Đường bộ, đồng chí Nguyễn Việt Hưng yêu cầu, “phải quyết liệt hành động để hoạt động công đoàn tại cơ sở phải chuyển biến, phải có kết quả”.

Chủ tịch công đoàn Tổng cục ĐBVN phát biểu.

Sáng 17/6, tại TP. Vinh, tỉnh Nghệ An, Công đoàn Tổng cục ĐBVN đã tổ chức hội nghị giao ban các công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp cổ phần ngành Đường bộ.

Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Việt Hưng, Chủ tịch Công đoàn Tổng cục ĐBVN, đồng chí Lê Văn Công, Phó Chủ tịch cùng đồng chí Mai Xuân Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ công đoàn Tổng cục ĐBVN.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Việt Hưng cho biết, đây là nội nghị hết sức quan trọng trong hoạt động của công đoàn Tổng cục, đây là buổi trao đổi, chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm để công tác công đoàn được hiệu quả hơn.

Đồng chí Lê Văn Công quán triệt một số vấn đề.

Tại hội nghị, đồng chí Mai Xuân Sơn cho biết, sau 1 năm thực hiện việc kiện toàn, nâng cấp các Công đoàn cơ sở (CĐCS) khối doanh nghiệp cổ phần trực thuộc Công đoàn Tổng cục Đường bộ Việt Nam (công đoàn Tổng cục), hoạt động của các CĐCS khối doanh nghiệp cổ phần đã đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ.

Nhưng bên cạnh đó, một số hạn chế vẫn còn tồn tại, hạn chế bởi một số công tác về tuyên truyền về vai trò của tổ chức công đoàn trong một số doanh nghiệp còn chưa đủ mạnh, một số doanh nghiệp hiện nay đang diễn ra tình trạng thiếu hụt đội ngũ cán bộ công đoàn có năng lực, kinh nghiệm và nhiệt tình trong công tác công đoàn,...

Đồng chí Mai Xuân Sơn báo cáo tại hội nghị.

Đồng chí ỦY viên Ban thường vụ cũng chỉ ra những giải pháp và đề xuất nhungex nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới như: Hoạt động công đoàn trong khối doanh nghiệp cần tập trung hướng tới chức năng cơ bản, cốt lõi là bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; đảm bảo người lao động được tôn trọng, quan tâm trong quan hệ lao động; Tiếp tục quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở có tâm huyết, nhiệt tình, trách nhiệm; đủ năng lực tập hợp đoàn kết, thống nhất trong Ban Chấp hành công đoàn cơ sở,... Để đạt được các mục tiêu, đồng chí Mai Xuân Sơn cũng nêu ra các giải pháp  chủ yếu.

Cũng trong hội nghị, đồng chí Lê Văn Công, Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng cục ĐBVN cũng đã quán triệt một số vấn đề liên quan tới tổ chức, thi đua khe thưởng và tài chính công đoàn.

Lãnh đạo công đoàn một doanh nghiệp phát biểu.

Trong hội nghị, các đại biểu tham dự nhất chí cao với bản báo cáo và phương hướng trong thời gian tới. Đại diện công đoàn một số doanh nghiệp cũng đã mạnh dạn nêu ra những khó khăn, thực tế của đơn vị để công đoàn các cấp có dịp chia sẻ, tháo gỡ các vướng mắc tồn đọng.

Phát biểu bế mạc, đồng chí Nguyễn Việt Hưng biểu dương những thành tích của công đoàn các doanh nghiệp đạt được, đem lại quyền lợi, lợi ích hợp pháp cho người ao động. Đối với một số đơn vị chưa tốt, đồng chí Hưng yêu cầu phải làm cho tốt, các đơn vị đã tốt rồi phải tốt hơn nữa.

Toàn cảnh hội nghị.

Chủ tịch Công đoàn Tổng cục mong các đồng chí tham dự hội nghị nêu cao tinh thần trách nhiệm, với uy tín và sự gương mẫu của mình quan tâm xây dựng các chương trình hoạt động công đoàn tại đơn vị với tất cả vì lợi ích của đoàn viên.

"Chúng ta đã bàn, đã có rất nhiều lần nói đến tầm quan trọng của tổ chức công đoàn tại các doanh nghiệp ngoài nhà nước. Bây giời chúng ta phải quyết liệt hành động để hoạt động công đoàn tại cơ sở phải chuyển biến, phải có kết quả” – đồng chí Nguyễn Việt Hưng nói.

Đức Mạnh

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá