Thứ năm ngày 14 tháng 7 năm 2022 | 17:20

Tổng cục ĐBVN dâng hương tại nghĩa trang các Anh hùng, Liệt sĩ

Hướng tới kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sĩ, đoàn công tác của Tổng cục ĐBVN đã dâng hương, dâng hoa tại nghĩa trang các Anh hùng, Liệt sĩ 4 tỉnh miền Trung.

Phó Tổng cục trưởng Phan Thị Thu Hiền dâng hoa tại khu di tích Ngã ba Đồng Lộc.

Ngày 14/7, đoàn công tác của Tổng cục ĐBVN do phó Tổng cục trưởng Phan Thị Thu Hiền làm trưởng đoàn đã dâng hương tại các nghĩa trang các anh hùng, liệt sĩ các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình.

Đây là một trong những hoạt động thường niên nằm trong chuỗi các hoạt động của Tổng cục ĐBVN hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022) và hướng tới kỷ niệm 77 năm Ngày Truyền thống ngành GTVT (28/8/1945 - 28/8/2027).

Lãnh đạo Đảng ủy, Vụ Vận tải, Đoàn Thanh niên dâng hương.

Tại 3 tỉnh, đoàn đã dâng hương, dâng hoa tại các đài tưởng niệm, các phần mộ anh hùng liệt sĩ, thanh niên xung phong tại các khu di tích lịch sử, các nghĩa trang liệt sĩ  Truông Bồn, Nghĩa trang liệt sĩ ngành GTVT Nghệ An - Truông Kè (tỉnh Nghệ An); Khu di tích lịch sử cấp Quốc gia đặc biệt Ngã ba Đồng Lộc (Nghĩa trang liệt sĩ ngành GTVT và mộ 10 cô gái thanh niên xung phong – tỉnh Hà Tĩnh); Nghĩa trang liệt sĩ Tân Ấp, Nghĩa trang liệt sĩ Thọ Lộc (tỉnh Quảng Bình).

Trong không khí linh thiêng, đoàn công tác kính cẩn nghiêng mình tưởng nhớ, bày tỏ lòng thương tiếc khôn nguôi, lòng biết ơn vô hạn trước sự hi sinh anh dũng của các Anh hùng Liệt sĩ vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Lãnh đạo Vụ ATGT, Vụ Vận tải, Ban QLDA 4, Vụ Pháp chế - Thanh Tra, Cục QLĐB II, Công đoàn Tổng cục ĐBVN dâng hương, hoa tưởng niệm.

Tại đây, đoàn cũng đã ôn lại truyền thống vẻ vang, anh dũng của quân và dân ta trong những năm tháng đấu tranh chống giặc ngoại xâm.

Theo đại diện Tổng cục ĐBVN, với đạo lý "Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa", "Ăn quả nhớ người trồng cây" trong chương trình tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tri ân các anh hùng liệt sỹ nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022). Hôm nay, đoàn công tác của Tổng cục ĐBVN do đồng chí Phan Thị Thu Hiền, Phó Tổng cục trưởng làm trưởng đoàn đã về “các địa chỉ đỏ” để kính dâng những nén hương thơm, những bông hoa tươi thắm đến âm linh các anh hùng liệt sỹ, thể hiện sự tri ân sâu sắc các thế hệ cha anh đã không tiếc máu xương, tuổi xuân, dâng trọn đời mình cho độc lập tự do của dân tộc và hạnh phúc của nhân dân.

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại cây bồ đề do Tổng cục ĐBVN trồng tại khu di tích Ngã ba Đồng Lộc.

Được biết, trong ngày mai (15/7), đoàn công tác sẽ dâng hương tại các nghĩa trang Xuân Ninh (tỉnh Quảng Bình), rồi di chuyển sang tỉnh Quảng Trị dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, Ngjiax trang Liệt sĩ đường 9, Thành cổ Quảng Trị.

Đức Mạnh

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá