Thứ ba ngày 2 tháng 8 năm 2022 | 14:47

Phát hiện xe quá tải hơn 100% trên quốc lộ 10

Thanh tra Chi cục QLĐB I.5 kết hợp cùng Thanh tra Sở GTVT tỉnh Quảng Ninh đã phát hiện và xử lý nhiều xe quá tải, trong đó có 1 phương tiện trên 100%.

Một phương tiện vi phạm bị lực lượng chức năng xử lý.

Trao đổi với PV, đại diện Thanh tra Chi cục QLĐB I.5 (Cục QLĐB I) cho biết, trong thời gian vừa qua, đội Thanh tra của Chi cục và Sở GTVT tỉnh Quảng Ninh đã phát hiện nhiều phương tiện vi phạm về tải trọng, kích thước, trong đó có 1 phương tiện chở quá tải trên 100%.

Cụ thể, tại Km5 quốc lộ 10, thuộc địa phận tỉnh Quảng Ninh, tổ công tác đã phát hiện xe tải mang BKS 14C-140.98 có nhiều dấu hiệu nghi vấn nên đã tiến hành ra hiệu lệnh, yêu cầu phương tiện dừng lại để kiểm tra.

Qua kiểm tra, xe tải này do tài xế Phạm Văn H. (sinh năm 1971, trú tại TP, Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) điều khiển, là lái xe cho Công ty TNHH T.Đ. Uông Bí, chở vượt trọng tải cho phep tham gia giao thông được ghi trong Giấy chứng nhận Kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe trên 100% đến 150%. Qúa tải trọng cho phép của cầu, đường từ 20 đến 50%.

Ngoài ra, tổ công tác cũng đã xử phạt đối với xe tải BKS 12C-093.36 với lỗi vi phạm chở quá tải trọng cho phép của xe trên 50 đến 100%, quá tải cầu, đường trên 50%.

Tổ công tác đã lập biên bản, xử lý nghiêm tài xế và chủ xe theo quy định hiện hành.

Được biết, trong thời gian tới, Chi cục QLĐB I.5 cũng sẽ tăng cường kết hợp với Thanh tra các Sở GTVT xử lý nghiêm các xe vi phạm về tải trọng, kích thước trên địa bàn phụ trách.

Đức Mạnh

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá