Thứ tư ngày 27 tháng 7 năm 2016 | 10:48

Tổng cục ĐBVN: Nghiêm cấm phun thuốc diệt cỏ lề đường

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có công văn yêu cầu các Sở GTVT nhận ủy thác quản lý Quốc lộ;  Các Cục Quản lý đường bộ I, II, III, IV nghiêm cấm phun thuốc điệt cỏ lề đường.


Công văn nêu rõ, trong thời gian vừa qua, trên một số đoạn tuyến Quốc lộ có hiện tượng dùng thuốc diệt cỏ phun trên lề đường thay cho công tác cắt cỏ lề đường đã được nhiều cơ quan đóng trên địa bàn phản ánh về Tổng cục ĐBVN.  Sau khi xem xét các vấn đề liên quan, Tổng cục ĐBVN có ý kiến như sau:

Về việc phun thuốc diệt cỏ lề đường: Tổng cục ĐBVN đã nghiêm cấm hoàn toàn cách làm này vì ảnh hưởng nhiễm độc nguồn nước, gây hư hại cây trồng và sức khỏe của người dân.

Tại điều 5.1.2.5 của tiêu chuẩn cơ sở số 07:2013/TCĐBVN của tiêu chuẩn kỹ thuật bảo dưỡng thường xuyên đường bộ cũng đã quy định “Tuyệt đối không được sử dụng các thuốc hóa học, thuốc diệt cỏ thay cho cắt cỏ”.

Yêu cầu Các Sở GTVT nhận ủy thác quản lý Quốc lộ, các Cục QLĐBI, II, III, IV kiểm tra và xử lý nghiêm khắc việc Nhà thầu BDTX đã sử dụng thuốc diệt cỏ phun dọc hai bên lề đường vi phạm quy định về môi trường./.
 

Tùng Lâm

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá