Thứ ba ngày 14 tháng 3 năm 2017 | 15:55

Tổng cục ĐBVN đề nghị xử lý xe quá tải trên tuyến tránh QL.1 đoạn Biên Hòa – Đồng Nai, QL.51

Tổng cục ĐBVN đề nghị UBND tỉnh và Ban ATGT tỉnh Đồng Nai chỉ đạo chính quyền các địa phương cấp huyện, xã và Công an, Sở GTVT Đồng Nai phối hợp xử lý xe quá tải trên tuyến tránh QL.1 đoạn Biên Hòa – Đồng Nai và QL.51.

Lực lượng TTGT Cục QLĐB IV kiểm tra tải trọng một xe tải trên tuyến tránh QL1 đoạn qua Biên Hòa.

Theo Tổng cục ĐBVN tình hình xe quá tải trên tuyến tránh QL.1 đoạn Biên Hòa – Đồng Nai và QL.51 có diễn biến phức tạp. Trong năm 2016 và tháng 01/2017, Tổng cục ĐBVN đã chỉ đạo Cục QLĐB IV kiểm tra và kết quả cho thấy: Tuyến tránh QL.1 (đoạn Biên Hòa – Đồng Nai), kiểm tra  29 phương tiện trong đó có 28 phương tiện vi phạm (chở hàng quá tải và cơi nới kích thước thùng xe) bị xử phạt, tước 25 giấy phép lái xe; tuyến QL.51: Kiểm tra 24 phương tiện trong đó có 22 phương tiện vi phạm (chở hàng quá tải và cơi nới kích thước thùng xe) bị xử phạt, tước 19 giấy phép lái xe. Ngay sau khi bản tin ATGT của VTV1 phản ánh, trong buổi chiều ngày 09/3 và ngày 10/3/2017, lực lượng Công chức thanh tra Cục QLĐB IV đã kiểm tra phát hiện và xử lý 05 xe vi phạm cả về tải trọng và kích thước thùng chở hàng.

Tình trạng xe tải vi phạm chở quá tải cũng như cơi nới kích thước thùng hàng trên tuyến tránh QL.1 (đoạn Biên Hòa – Đồng Nai) và QL.51 qua kiểm tra cho thấy là rất phức tạp. Tổng cục ĐBVN đã giao cho Cục QLĐB IV chỉ đạo lực lượng Công chức Thanh tra của Cục tăng cường kiểm tra, kiểm soát tại đầu mối nguồn hàng; phối hợp với Thanh tra giao thông Sở GTVT Đồng Nai để tập trung kiểm soát phương tiện các các điểm nóng.

Để ngăn chặn tình trạng vi phạm nêu trên, Tổng cục ĐBVN đề nghị UBND tỉnh và Ban ATGT tỉnh Đồng Nai chỉ đạo chính quyền các địa phương cấp huyện, xã và Công an, Sở GTVT Đồng Nai phối hợp kiểm tra, xử lý ngay từ đầu nguồn hàng; tăng cường lực lượng cho Trạm KTTTX lưu động để hoạt động có hiệu quả; xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm, xếp hàng quá tải lên xe và vận chuyển hàng quá tải trên đường bộ.

 

Khánh Hồng

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá