Thứ tư ngày 18 tháng 10 năm 2017 | 10:15

Xử lý vi phạm kết cấu hạ tầng và hành lang đường bộ trên các tuyến quốc lộ

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa yêu cầu Cục Quản lý đường bộ I yêu cầu chỉ đạo xử lý vi phạm KCHTGT và HLĐB trên các tuyến  quốc lộ thuộc phạm vi  quản lý của Cục QLĐB I.

Ảnh minh họa.

Theo báo cáo của Cục QLĐB I trên các tuyến quốc lộ thuộc phạm vi  quản lý của Cục QLĐBI đã xảy ra nhiều trường hợp vi phạm hành lang an toàn đường bộ, một số tổ chức và cá nhân đã xây dựng công trình tạm, nhà ở trái phép trong phạm vi bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ (như: Phá hoại hộ lan tôn sóng, trụ tiêu để xây dựng công trình; đào lấy đất, san lấp mặt bằng; đấu nối trái phép vào quốc lộ; làm trạm cấp nước mui cho xe ô tô trong hành lang an toàn đường bộ; đổ đất thải trên mặt đường, lề đường...). Các vi phạm quy định về quản lý và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ trên đã được Đơn vị quản lý đường bộ, lực lượng Thanh tra giao thông , các cơ quan có thẩm quyền của địa phương lập biên bản và ban hành quyết định xử phạt theo quy định. Tuy nhiên, đến nay các tổ chức và cá nhân vi phạm vẫn chưa chấp hành các quyết định xử lý vi phạm là trái quy định của pháp luật đường bộ.

Tổng cục đường bộ Việt Nam đề nghị Cục QLĐB I chủ trì phối hợp các đơn vị liên quan như cảnh sát giao thông, chủ đầu tư, nhà thầu thi công… có biện pháp ngăn chặn và xử lý các vi phạm hành lang và kết cấu hạn tầng giao thông đường bộ. Trường hợp không chấp hành cần thực hiện cưỡng chế các tổ chức, cá nhân vi phạm khắc phục hậu quả và hoàn trả lại nguyên trạng ban đầu thì yêu cầu Cục QLĐB I thông báo UBND cấp huyện, cấp xã và đề nghị lập kế hoạch cưỡng chế giải tỏa vi phạm theo quy định. Đồng thời cục QLĐB I thường xuyên phối hợp với các cơ quan chức năng để kịp thời ngăn chặn các hành vi vi phạm hành lang an toàn đường bộ. Trường hợp đã thông báo đến UBND cấp huyện mà sau 45 ngày không tổ chức giải tỏa thì báo cáo Tổng cục ĐBVN có ý kiến với UBND cấp tỉnh.

Minh Thư

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá