Thứ năm ngày 12 tháng 10 năm 2017 | 15:17

Dự kiến khoảng 3 ngày nữa sẽ thông tuyến QL6 đoạn qua xã Tòng Đậu, huyện Mai Châu

Km 131 + 150 QL6 đoạn qua xã Tòng Đậu,  huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình từ 19 giờ ngày 11/10 do mưa lớn liên tục nên tại đây nước dâng cao 2 mét kéo dài 200m các phương tiện không thể lưu thông qua đây khiến giao thông bị chia cắt và ùn tắc.

Trao đổi với PV duongbo.vn Ông Phạm văn Toản, Chi cục trưởng CCQLĐB I.01 cho biết " Hiện tại các phương tiện  lưu thông từ Điện Biên, Sơn La về Hà Nội và ngược lại đều không thể điểm này, nước lũ dâng cao đến 2 mét rất nguy hiểm, hiện nay nước Sông Đà và các con suối tiếp tục dâng cao. Tình hình hiện tại còn phụ thuộc rất nhiều vào thời tiết. Theo dự kiến ít nhất phải mất 3 hôm nữa nước mới rút, Các phương tiện mới có thể lưu thông qua đây".

Bè tự chế, xuồng và thuyền là phương tiện để người dân đi qua đoạn đường này.

Hiện nay mực nước tại đây đang tiếp tục tăng và chưa có dấu hiệu rút. Người dân qua đây có thể lên bè tự chế, thuyền và xuồng hoặc đi theo đường mòn trên núi để sang hai bên đường. Các phương tiện giao thông một số đã quay đầu, số khác đã cho xe vào nghỉ trong các quán cơm và các điểm dừng nghỉ không còn tình trạng xe kéo dài hàng Km như sáng nay.

Theo quan sát Pv thì lãnh đạo Cục quản lý đường bộ I, Chi cục QLĐB I.01 và lực lượng chức năng địa phương đã có mặt 24/24 giờ để cảnh báo, chỉ đạo và phân luồng giao thông tại đây.

 

 

 

Công Giáp

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá