Thứ bảy ngày 14 tháng 10 năm 2017 | 12:31

Hòa Bình: Quốc Lộ 6 đoạn qua xã Tòng Đậu huyện Mai Châu vẫn chưa thông đường do nước rút chậm

Tính đến hôm nay đã là ngày thứ 4 QL6 bị chia cắt do nước dâng cao tại Km 131 + 150 đoạn qua xã Tòng Đậu - Mai Châu ( Hòa Bình). Đến thời điểm hiện tại mực nước vẫn đang nằm ở mức cao ( hơn 1m) khiến các phương tiện không thể lưu thông qua đây. 

Theo quan sát của Pv duongbo.vn thì đoạn đường từ Km 131 + 150 hướng về Hà Nội các phương tiện có thể lưu thông bình thường thế nhưng đoạn đường về phía Sơn La các phương tiện vẫn chưa thể lưu thông.

Đất đá từ tà luy dương đã sạt xuống Km 141 vì sự an toàn lực lượng chức năng đã ngăn không cho xe ô tô qua điểm này.

Vào sáng sớm nay tại Km 141 đất đá từ tà luy dương đã sạt xuống 1/3 đường QL6 khiến lực lượng chức năng phải cấm xe để đảm bảo anh toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông. Đến 10h30' nhận thấy đã an toàn lực lượng chức năng đã cho các phương tiện từ Điện Biên, Sơn La đã có thể lưu thông đến Km 131 + 150 QL6.

Pv duongbo.vn đã có cuộc trao đổi với Ông Phạm văn Toản, Chi cục trưởng CCQLĐB I.01 và được biết hiện nay QL 43 đã thông đường, các phương tiện giao thông loại vừa và nhỏ có thể lưu thông theo hướng đó. Còn tại Km 131 + 150 với điều kiện như thế này đến sáng mai các phương tiện có thể lưu thông hai chiều nhưng nếu trời mưa xuống thì cũng chưa nói trước được điều gì.

Mực nước tại Tòng Đậu vẫn rất cao các phương tiện chưa thể lưu thông qua đây.

Đến thời điểm này người dân từ Điện Biên, Sơn La nếu đi theo QL6 để về Hà Nội cũng chỉ có thể đi đến xã Tòng Đậu ( Mai Châu - Hòa Bình) sau đó đi bộ bên trên sườn núi hoặc đi thuyền hoặc bè của người dân với sự hỗ trợ của bộ đội và công an để sang bên kia đường sau đó bắt tiếp một chuyến xe nữa để về Hà Nội.

Người dân có thể men theo sườn núi để qua chỗ ngập nhưng cũng rất nguy hiểm.

Hiện nay những do xe ô tô nhỏ, xe tải nhỏ, xe khách dưới 16 chỗ có thể lưu thông từ Hà Nội - Sơn La đi theo hướng từ xã Phú Cường - Bãi Sang và lên QL6 nhưng cũng rất nguy hiểm vì chỉ có thể lưu thông theo một chiều.

Người dân có thể ngồi bè và thuyền để qua điểm ngập úng với 50 nghìn/ lượt.

Đã có những phản ảnh của người dân về việc một số nhà xe tại Sơn La tăng giá vé khi đưa đón khách lên gấp đôi trong khi người dân chỉ đi được một nửa đoạn đường và gây sự bức xúc. 

 

 

 

Công Giáp

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá