Thứ sáu ngày 2 tháng 3 năm 2018 | 8:27

Hàng loạt tấm đan mặt cống trên QL6 bị vỡ, ảnh hưởng tới phương tiện tham gia giao thông

Hiện nay, trên tuyến Quốc lộ 6, đoạn qua Thành phố Sơn La có nhiều tấm đan bê tông xi măng lắp đặt phía trên hệ thống cống thoát nước bị hư hỏng, gây mất an toàn giao thông.

Cụ thể tại Km 292+300 đoạn qua bản Cang, phường Chiềng Sinh, Thành phố Sơn La (tỉnh Sơn La) có rất nhiều tấm đan bê tông xi măng lắp đặt trên hệ thống thoát nước bị hư hỏng, nhiều chỗ không có tấm đan. Đặc biệt, xuất hiện điểm tấm đan sập xuống lòng cống dài khoảng 20 mét gây tắc cống khiến cho nước thải tràn lên mặt đường quốc lộ.


Nguyên nhân được xác định là do các xe tải chở đất để san mặt bằng cho một số hộ dân địa phương chạy qua, đè lên nắp cống, cùng việc các hộ 2 bên đường tập kết vật liệu xây dựng dẫn đến tấm đan bê tông bị vỡ. Điều này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết cấu hạ tầng tuyến đường, gây nguy hiểm trực tiếp đến người tham gia giao thông.

Do sập tấm đan mặt cống, đã có người dân của bản Cang đi qua bị ngã xe do nước và bùn đất tràn ra đường quốc lộ.

Tìm hiểu được biết, hệ thống cống thoát nước tại đây đã bị hỏng từ lâu, nhưng cơ quan chức năng không có biện pháp khắc phục. Điều đáng nói ở đây là đoạn đường này lượng phương tiện tham gia giao thông lớn và di chuyển với tốc độ cao.

Nắp cống bị hư hỏng do các phương tiện chở đất đá nặng đè qua.

Dưới đây là một số hình ảnh PV đã ghi lại:

Cống bị hư hỏng và tắc ghẽn khiến nước đọng trên đường.

Mặt cống bị biến dạng và hư hỏng nặng tiềm ẩn nguy cơ tai nạn.

Bùn đất lấp kín miệng cống.

Bùn đất từ công trình kéo cả ra đường QL6.

Tai nạn giao thông có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

 

Tây Bắc

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá