Chủ nhật ngày 25 tháng 3 năm 2018 | 9:58

Cần xử lý dứt điểm các điểm sạt lở trên Tỉnh lộ 101

Hiện nay, tỉnh lộ 101 đoạn qua các xã Chiềng Khoa, Tô Múa, Mường Tè huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La xuống cấp nghiêm trọng. Đặc biệt trên tuyến đường này xuất hiện đến 10 điểm sạt lở nhưng chưa được xử lý.

Mặt đường bong tróc tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Mặt đường của tỉnh lộ dày đặc ổ gà, ổ voi khiến người dân dọc tuyến tỉnh lộ phải chịu cảnh nắng bụi, mưa lầy. Đáng nói, trên tuyến đường này lưu lượng các loại xe lưu thông suốt lớn khiến tai nạn giao thông luôn rình rập và đe dọa người dân.

Tỉnh lộ 101 là tuyến huyết mạch nối quốc lộ 43 với các xã Chiềng Khoa, Mường Men, Tô Múa, Mường Tè, Quang Minh của huyện Vân Hồ nên mật độ phương tiện lưu thông qua cung đường này cũng khá cao. Điều khiến người lưu thông trên cung đường này lo lắng hơn là hiện tại từ Km số 14+400 thuộc địa phận xã Tô Múa đến Km số 32 thuộc bản Mường Tè, xã Mường Tè huyện Vân Hồ, Sơn La, đoạn đường này được coi là “xung yếu” vì có thể xảy ra sạt lở bất cứ lúc nào.

Theo quan sát của PV trên đoạn đường này có 10 điểm sạt lở lớn nhỏ, hàng trăm mét khối đất đá tràn ra đường gây ảnh hưởng rất lớn đến sự an toàn của người và phương tiện tham gia giao thông. Cần phải có biện khắc phục sớm trước khi mùa mưa bão đến.

Được biết đoạn đường này do Hạt 101 (Công ty cổ phần QLSC và XDCT Giao thông II Sơn La) quản lý.

Dưới đây là một vài hình ảnh trên tỉnh lộ 101 tiềm ẩn nguy cơ tai nạn:

Mặt cầu đập tràn tại Km 65 bị xuống cấp.

Có rất nhiều điểm sạt lở như thế này trên tỉnh lộ 101.

Km 14 hộ lan cứng có nguy cơ bị kéo xuống vực.

Nguy cơ sạt lở khi mùa mưa sắp đến là rất lớn.

Người tham gia giao thông có thể gặp nguy hiểm bất cứ lúc nào.

Mùi Sơn

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá