Thứ bảy ngày 18 tháng 8 năm 2018 | 9:36

Sạt tà luy âm tại xã Chiềng Hặc - Yên Châu, nguy cơ đứt QL.6

Do ảnh hưởng của cơ bão số 4, mưa lớn kéo dài khiến cho mực nước tại các con suối dọc QL.6 dâng cao, nhiều điểm nước xoáy vào tà luy âm khiến cho nguy cơ sạt lở, đứt đường là rất lớn.

Tại Km 230 + 400 QL.6 đoạn qua xã Chiềng Hặc - Yên Châu, cơn bão số 3 cách đây hơn 1 tháng đã làm cho mặt đường bị nứt dài và sâu, sau khi cơn bão số 4 xảy ra thì đoạn đường này đã bị đứt hẳn, sạt tà luy âm mất hơn nửa đường.

Một đoạn đường nhựa kéo dài hàng chục mét đã bị rơi xuống suối, các trụ tiêu, hộ lan sắt cũng bị nước lũ cuốn trôi. 

Lực lượng chức năng đã phải căng dây báo nguy hiểm cho người và phương tiện qua đây, đồng thời cho lực lượng Thanh tra đảm bảo giao thông tại hai đầu của điểm sạt lở, đồng thời lên phương án phân luồng giao thông từ xa để phòng trường hợp đoạn đường ở đây bị đứt đôi.

Trước đó tại Km 201 QL.6 đoạn qua xã Chiềng Hắc - Mộc Châu, mưa lớn đã khiến tà luy dương sạt lở, những tảng đá lớn hàng chục khối đã lăn xuống chắn ngang đường khiến cho giao thông bị ùn tắc kéo dài nhiều giờ đồng hồ trong đêm ngày 16 đến sáng ngày 17/8.

Sau khi thông đường vào sáng ngày 17/8 thì đến chiều ngày 17/8 cũng tại điểm này những tảng đá lớn từ tà luy dương tiếp tục sạt xuống khiến cho giao thông tiếp tục ùn tắc kéo dài.

Sau khi phía Chi cục QLĐB I.1 chỉ đạo Công ty CPĐB 224, nhà thầu huy động máy móc khắc phục giao thông. Đến cuối giờ chiều cùng ngày các phương tiện đã có thể lưu thông nhẹ qua đây.

 

 

 

Tùng Minh

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá