Thứ tư ngày 29 tháng 8 năm 2018 | 15:17

Các tuyến Quốc lộ xung yếu của Tây Bắc bị ảnh hưởng nặng sau mưa lớn

Bắt đầu từ rạng sáng ngày 28/8 cho đến ngày hôm nay mưa lớn đã xuất hiện tại các tỉnh Hòa Bình, Điện Biên, Sơn La và gây nên lũ ống, lũ quét tại một số huyện khiến cho tình hình giao thông tại các tuyến đường Quốc lộ xung yếu trở nên mất an toàn giao thông.

Tại Sơn La: 

Trên QL.6 tuyến giao thông huyết mạch nối từ Hà Nội lên thành phố Sơn La ngay từ sáng sớm tại các điểm Km 198 + 900 mưa lớn đã khiến cho tà luy dương sạt xuống kèm theo bùn đá khiến cho mặt đường QL.6 tại đây mất an toàn giao thông.

Tại Km 194 + 400 QL.6 mưa lớn khiến cho nước dâng cao, các phương tiện giao thông di chuyển qua đây trở nên khó khăn.

Vào lúc 21 giờ ngày 28/8  tại Km 200 + 800 QL.6 đoạn qua xã Chiềng Hắc, huyện Mộc Châu, Sơn La sạt lở đã xảy ra, bùn đất từ tà luy dương cùng nước mưa chảy lênh láng trên mặt đường khiến cho một số phương tiện giao thông bị quay ngang đầy khi qua đây. Ùn tắc kéo dài đã xảy ra. Phải đến 23 giờ giao thông mới được đảm bảo.

Vào lúc 15 giờ ngày 28/8 tại Km 450 QL.37 sạt lở đất đá từ trên núi xuống khiên giao thông tại đây bị tê liệt nhiều giờ đồng hồ.

Tại Km 36 + 500 QL.4G hướng vào huyện Sông Mã nước lũ dâng cao trên đường khiến cho các phương tiện không thể lưu thông...

Ùn tắc kéo dài nhiều giờ đồng hồ đoạn qua xã Nà Ớt huyện Mai Sơn, Sơn La. Cho đến đêm 28/8 mực nước tại đây vẫn rất cao.

QL.279D hướng đi huyện Mường La ngay từ sáng, sạt lở đã xảy tại Km 88 + 600 ra giao thông bị ùn tắc tại đây.

Tại Hòa Bình:

Trên QL.6 từ chiều 28/8 cho đến đêm mực nước đoạn qua huyện Tân Lạc - Hòa Bình luôn ở mức trên 40 cm, lực lượng chức năng luôn phải túc trực cả đêm để đảm bảo an toàn giao thông tại đây.

Từ đêm ngày 28/8 cho đến trưa ngày 29/8 tại Hòa Bình xuất hiện mưa lớn, trên QL.6 và QL.15 xuất hiện một số điểm sạt lở nhỏ, một số điểm nước dâng cao 30cm, sạt lở đá đã khiến cho một cháu nhỏ 2 tuổi tại xã Vạn Mai, huyện Mai Châu tử vong.

Ùn tắc cũng đã xảy ra trên QL.6. Ngoài ra tại một số ngầm trên các tỉnh lộ nước lũ cũng dâng ngập.

Tại Điện Biên:

 

Mưa lớn đã khiến cho nhiều đoạn đường trên QL.6 ngập nước và gây hỏng đường. Rãnh thi công kém chất lượng, không kín nên mưa lớn đã rút trôi vật liệu và sụt mặt.

Lũ ống, lũ quét cũng đã xuất hiện tại huyện Tủa Chùa, huyện Tuần Giáo khiến cho nước lũ tràn mặt đường tỉnh lộ 129 lên đến 3m. Giao thông tại đây bị tê liệt.

QL.4 tính đến thời điểm này vẫn đang bị ách tắc từ Km 50 đến Km 100, ngoài ra tỉnh lộ 154 từ Mường Nhé đi Nậm Pồ cũng ách tắc nghiêm trọng.

Hiện tại tình hình mưa lũ trên các tỉnh miền núi phía bắc vẫn đang hết sức phức tạp, nguy cơ lũ ống, lũ quét và sạt lở đất đá nguy cơ xảy ra bất cứ lúc nào. Phía các đơn vị quản lý đường bộ cần có những cảnh báo đến các phương tiện giao thông và người dân để tránh những tai nạn đáng tiếc.

 

 

 

 

 

Đinh Giáp

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá