Thứ hai ngày 22 tháng 7 năm 2019 | 15:19

Phát hiện quả bom nặng 500 kg khi thi công đường giao thông

 Tại tỉnh Bắc Kạn, lực lượng công binh vừa kịp thời xử lý một quả bom có trọng lượng khoảng 500 kg sót lại từ thời chiến tranh.

Vào khoảng 15h ngày 21/7, trong quá trình đào đất để xây dựng hệ thống kè chống sạt lở tuyến đường tỉnh 258, đoạn qua thôn Nà Sang, xã Vi Hương, huyện Bạch Thông đơn vị thi công đã phát hiện một quả bom lớn nằm sâu dưới lòng đất. Ngay sau khi nhận được tin báo, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bắc Kạn đã cử lực lượng công binh trực tiếp xuống hiện trường, khẩn trương xử lý quả bom theo quy định. Đến trưa ngày 22/7 quả bom đã được đào lên và mang đến nơi an toàn.

Đây là loại bom phá của Mỹ, có chiều dài thân hơn 1,2m, đường kính khoảng 55cm và trọng lượng khoảng 500 kg.


Lực lượng công binh tiến hành đào bới để vận chuyển quả bom đến nơi an toàn.

Trung tá Bùi Trọng Mạnh, Trưởng Ban Công binh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bắc Kạn cho biết: "Sau nhận tin báo đơn vị đã cử cán bộ trực tiếp lên hiện trường, đề nghị dừng tất cả hoạt động thi công. Đồng thời đề nghị UBND huyện, xã cử lực lượng công an, dân quân canh gác. Sau đó lực lượng công binh lên đào bới và chuyển bom đến vị trí an toàn, chờ báo cáo tỉnh để có kế hoạch hủy nổ".

Thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, các tuyến giao thông trên địa bàn huyện Bạch Thông cũng là một trong những nơi máy bay Mỹ thường xuyên đánh phá. Trước đó, lực lượng chức năng cũng đã phát hiện, xử lý một số trường hợp bom mìn còn sót lại từ thời chiến tranh xung quanh khu vực này.

Theo VOV.vn

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá