Thứ hai ngày 9 tháng 3 năm 2020 | 10:19

'Xe máy, ôtô không phải nguyên nhân gây hỗn loạn giao thông'

Phương tiện không phải tác nhân, hành vi của người điểu khiển mới là nguyên nhân chính gây ra tình trạng lộn xộn.

Ảnh minh họa.

Rất đồng quan điểm của người viết bài "Không ai muốn phải đi xe máy nếu họ có đủ điều kiện để đi xe ôtô". Còn vấn đề kẹt xe ở các thành phố lớn nằm ở hai nguyên nhân chính:

Thiếu quỹ đất giao thông như tác giả đã nói. Vấn đề này thuộc trách nhiệm của người quy hoạch thành phố.

Ý thức, văn hóa giao thông kém (cả người điều khiển xe máy, ôtô lẫn người đi bộ). Vấn đề này thuộc trách nhiệm của chính người tham gia giao thông.

Trong đó, ý thức của người tham gia giao thông rất quan trọng. Tôi lái ôtô đi lại hàng ngày trong thành phố rất bực mình với kiểu đi bất chấp của nhiều người đi xe máy, nhưng cũng chứng kiến không ít kiểu đi vô ý thức không kém của nhiều người điểu khiển ôtô. 

Ý thức giao thông ngoài việc nằm trong bản thân của mỗi người tham gia giao thông thì nó còn có phần trách nhiệm của CSGT. Nếu CSGT có đủ chế tài, xử lý nghiêm minh không có tiêu cực thì tính răn đe, xử phạt mạnh cũng sẽ khiến người tham gia giao thông tự điều chỉnh hành vi.

Tôi biết nhiều người nước ngoài lúc mới qua Việt Nam họ có thói quen tuân thủ giao thông như khi ở nước họ, sau một thời gian sinh sống, khi quen với kiểu cách hành xử tại Việt Nam thì họ cũng đã thay đổi hành vi và vi phạm giao thông không khác gì người Việt Nam. Họ cũng học cách qua mặt hoặc thỏa hiệp với CSGT để bỏ qua hành vi phạm luật.

Vậy nên việc tạo lập ý thức giao thông tốt sẽ nằm trong ba nơi: Giáo dục học đường (dạy hành vi tốt khi còn nhỏ), người dân tham gia giao thông tự thân phải có ý thức và CSGT xử lý nghiêm không tiêu cực khi có vi phạm mới có thể cải thiện được tình hình.

Theo Độc giả Quân Nguyễn

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá