Thứ ba ngày 21 tháng 4 năm 2020 | 14:43

Kiến nghị cho vận tải được hoạt động theo mức hạn chế

Để phục vụ nhu cầu đi lại cần thiết của người dân và giải tỏa một số áp lực về phương tiện vận tải phải dừng hoạt động nhiều ngày, Hiệp hội Vận tải Hà Nội vừa có văn bản đề nghị cho phép xe kinh doanh vận tải được phép hoạt động theo mức hạn chế.


Theo HTA, cần áp dụng Chỉ thị 15 để vận tải được hoạt động hạn chế nhằm giải quyết các vấn đề cấp thiết hiện nay.

Văn bản do ông Bùi Danh Liên, Phó Chủ tịch Hiệp hội Vận tải Hà Nội (HTA) ký gửi UBND thành phố Hà Nội, Bộ GTVT và các cơ quan có liên quan, cho biết: Theo dõi kết quả qua thời gian thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính Phủ về việc giãn cách xã hội, theo nguyện vọng của nhân dân, của các doanh nghiệp (DN) bến xe, DN vận tải và chuẩn bị chiến lược phát triển sau khi dịch bệnh Covid-19 được khống chế và dập tắt, HTA kiến nghị với các cơ quan thẩm quyền xem xét giải quyết một số nội dung công việc.

Cụ thể, cho phép các loại xe chạy hợp đồng: đưa đón công nhân, chuyên gia; đưa đón học sinh, xe buýt phục vụ khu đô thị…; khi hoạt động yêu cầu DN vận tải phải đảm bảo theo Chỉ thị 15 về giãn cách chỗ ngồi, khử khuẩn, đo thân nhiệt… Cho phép xe buýt nội đô hoạt động với tần suất hợp lý để phục vụ học sinh, sinh viên, người lao động…; khi hoạt động yêu cầu DN đảm bảo theo Chỉ thị 15 về giãn cách chỗ ngồi, khử khuẩn, đo thân nhiệt.. và tránh khu vực đang cách ly ổ dịch.

Cho phép các loại taxi có phù hiệu “Taxi Hà Nội” và Hợp đồng dưới 9 chỗ hoạt động bình thường trong khu vực Hà Nội (không di chuyển sang địa phương khác và đảm bảo theo Chỉ thị 15 về giãn cách chỗ ngồi, khử khuẩn, đo thân nhiệt…). Cho phép xe taxi tải và xe vận tải hàng hóa hoạt động bình thường (tránh địa bàn có ổ dịch đang cách ly).

Đối với xe khách tuyến cố định liên tỉnh, HTA đề nghị Sở GTVT Hà Nội giao nhiệm vụ cho các bến xe nghiên cứu đề xuất số lượng phương tiện, tần suất và đăng ký theo khung giờ nhất định. Đảm bảo việc vận chuyển hành khách đi lại giữa các địa phương sau khi khống chế dịch bệnh nhưng vẫn thực hiện nghiêm túc các biện pháp toàn phòng dịch như khai báo y tế, đo thân nhiệt, giãn cách chỗ ngồi, khử khuẩn phương tiện.

Theo https://www.tienphong.vn/

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá