Thứ tư ngày 5 tháng 8 năm 2020 | 16:26

Vĩnh Phúc: Thành phố Vĩnh Yên cùng nhiều huyện xảy ra ngập úng

Cơn mưa đêm mùng 4 rạng sáng 5/8 khiến ngập úng xảy ra trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, thành phố Vĩnh Viên đường hóa thành sông sau trận mưa lớn.

Cây đổ tại Tp. Vĩnh Yên

Theo người dân cho biết: Hệ thống thoát nước yếu kém dẫn tới tình trạng nước mưa khó thoát, một số cống rãnh bị tắc, không thể khơi thông là nguyên nhân chính dẫn tới ngập úng.

Ghi nhận tại thành phố Vĩnh Yên, mưa lớn khiến nhiều tuyến đường như Nguyễn Tất Thành, Ngọc Thanh, Chu Văn An, Mê Linh, Ngô Gia Tự,... ngập chìm trong nước, có điểm ngập sâu khoảng 0,6 mét, cây cối ven đường trốc gốc, đổ xuống, nhiều người điều khiển xe máy qua khu vực ngập sâu bị chết máy và phải dắt bộ, giao thông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Tại huyện Yên Lạc, Tam Đảo và một số huyện trên địa bàn, mưa lớn nhấn chìm mặt đường, sinh hoạt của người dân bị đảo lộn.

Nắm bắt được tình hình, lực lượng chức năng tỉnh Vĩnh Phúc đã chốt trực tại các điểm ngập sâu, hướng dẫn người dân di chuyển để tránh những trường hợp đáng tiếc khi đi vào điểm ngập nước.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục Tây Bắc - Đông Nam kết hợp với hội tụ gió lên đến 5.000m nên từ ngày 5 và 6/8 ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 50-80mm/24h, có nơi trên 130mm/24h), riêng các tỉnh vùng núi phía Bắc có khả năng mưa rất to (100-150mm/24h). Mưa lớn ở các tỉnh vùng núi Bắc Bộ còn có khả năng kéo dài đến ngày 8/8.

Hình ảnh mưa lũ tại Vĩnh Phúc.

Đường Nguyễn Văn Linh Tp. Vĩnh Yên.

Đường Nguyễn Tất Thành, Tp. Vĩnh Yên.

Nước ngập lưng chừng cột điện.

Một góc nhìn từ trên cao.

Thị trấn Yên Lạc trước khi ngập nước.

Lực lượng chức năng chốt chặn các điểm ngập sâu.

 

Đức Mạnh

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá