Thứ năm ngày 6 tháng 8 năm 2020 | 9:15

Điện Biên: Thành phố Điện Biên Phủ chìm trong biển nước

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục Tây Bắc - Đông Nam kết hợp với hội tụ gió trên cao, các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa mưa to, các tỉnh miền núi phía Bắc có nơi mưa to đến rất to. Tại tỉnh Điện Biên, mưa lớn khiến nhiều tuyến đường Tp. Điện Biên Phủ ngập úng vào sáng nay (6/8).

Xe con rẽ sóng di chuyển trên đường.

Tại một số tuyến đường như Võ Nguyên Giáp, Trường Chinh, Nguyễn Chí Thanh thuộc địa bàn các phường Mường Thanh, Tân Thanh đều bị ngập sâu trong nước.

Ghi nhận tại khu vực đường mới, chợ Trung tâm 3, phường Mường Thanh, Tp. Điện Biên Phủ, nước ngập quá gầm xe con, từng đoàn xe lội nước, rẽ sóng khi di chuyển trên đường.

Theo người dân cho biết: Ở một vài đểm, nước ngập sâu tới gần 1 mét, người điều khiển xe máy bì bõm dắt bộ vì xe chết máy, nhiều xế hộp vất vả lội qua. Nhiều miệng cống trào ngược, nước thải tràn ngập mặt đường, mùi hôi nồng nặc bốc lên ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt của người dân.

Trao đổi với chúng tôi, Đại úy Bùi Tuấn Anh, Đội trưởng Đội CSGT-TT Công an TP Điện Biên Phủ cho biết: “Do ảnh hưởng của mưa lớn từ đêm hôm qua (5/8) và rạng sáng nay (6/8) khiến cho nhiều tuyến đường trên địa bàn TP. Điện Biên Phủ bị ngập sâu từ 0,5 đến 1 mét kéo dài khoảng 2km, nhiều phương tiện không thể di chuyển được”.

Ngay từ sáng sớm, lực lượng chức năng Tp. Điện Biên Phủ đã cử người trực, chốt chặn tại các điểm ngập sâu, hướng dẫn người dân tham gia giao thông an toàn.

Tính tới 9 giờ 30 phút cùng ngày, mưa vẫn còn tiếp tục trên địa bàn. Dự báo từ nay tới 8/8, các tỉnh miền núi tiếp tục có mưa, người dân cần đề phòng lũ quét, sạt lở đất và các hiện trượng cực đoan trong cơn giông.

Một số hình ảnh Tp. Điện Biên Phủ trong cơn mưa.

 

Chiếc xe khách di chuyển qua điểm ngập.

Xe chết máy, người dân phải dắt bộ.

Nước cống đen ngòm trào ngược .

Nước gần tràn lên capo xe con.

Đường Võ Nguyên Giáp.

Nước ngập sâu tới thắt lưng.

Nhiều nhà dân, cửa hàng bị nước tràn vào.

Đức Mạnh

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá