Thứ năm ngày 6 tháng 8 năm 2020 | 14:24

Lào Cai: Hai vợ chồng tử vong do sạt lở đất

Thông tin từ ông Tẩn Láo Tả - Chủ tịch xã Phìn Ngan, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ sạt lở nghiêm trọng khiến 2 vợ chồng tử vong.

Người dân có mặt rất đông tại vị trí xảy ra sự việc đưa nạn nhân về lo hậu sự.

Theo đó, tối 5/8, vợ chồng ông T.L.C. và bà T.T.M. cùng sinh năm 1957, trú tại thôn Trung Chải, xã Phìn Ngan, huyện Bát Xát ra lán ngủ để trông gia súc. Đến 7 giờ sáng nay (6/8), một khối lượng đất lớn từ trên đồi bất ngờ sạt xuống khiến ông C. và bà M. tử vong.

Ngay khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng xã Phìn Ngan đã có mặt tại hiện trường để làm nhiệm vụ và đồng thời báo cáo lên UBND huyện Bát Xát  và UBND tỉnh Lào Cai xin ý kiến chỉ đạo. Hiện lực lượng chức năng đã bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình để tổ chức mai táng theo phong tục của địa phương.

Ông Tẩn Láo Tả cho biết thêm: "Những ngày qua, nhiều địa phương trong tỉnh xảy ra mưa lớn, khiến lượng nước tích trữ trong đồi, núi lớn, gây ra nguy cơ sạt lở rất cao. Người dân cần cẩn trọng không qua lại, ngủ, nghỉ tại những nơi có nguy cơ sạt lở, tránh hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra".

Theo thống kê ban đầu, mưa lớn khiến nhiều địa phương thuộc tỉnh Lào Cai bị ngập úng, nhiều công trình giao thông hư hại, sinh hoạt của người dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

 

Đức Mạnh

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá