Thứ sáu ngày 7 tháng 8 năm 2020 | 8:23

TP Hồ Chí Minh: Người và xe "bơi" trên đường

Cơn mưa lớn trút xuống vào đêm qua (6/8) khiến nhiều nơi trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh ngập nặng, người và xe “bơi” trên phố.

Nước ngập quá yên xe máy.

Khoảng 19 giờ 00 cùng ngày, mưa lớn bắt đầu trút xuống, trận mưa kéo dài tới nửa đêm. Theo ghi nhận, tại một số quận như Bình Thạnh, Quận 2, Gò Vấp, Thủ Đức các tuyến đường trung tâm như Nguyễn Hữu Cảnh, Bạch Đằng, Xô Viết Nghệ Tĩnh, Nguyễn Văn Hưởng, Ung Văn Khiêm, Bình Lợi, Bình Qưới,… nước ngập sâu gần mét, nhiều phương tiện nối đuôi nhau di chuyển.

Người dân vất vả dắt xe trên đường về.

Tại những điểm ngập sâu, nước quá gầm thậm chí lên tới yên xe khiến nhiều xe cộ chết máy, người dân bì bõm dắt và đẩy nhiều xe máy, ô tô thoát khỏi điểm ngập.

Nhiều phương tiện xếp hàng chờ "bơi" qua điểm ngập sâu.

Theo dự báo: Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục Tây Bắc - Đông Nam kết hợp cùng với gió mùa Tây Nam, Nam Bộ tiếp tục xuất hiện mưa rào và giông từ 6-15/8, trong đó cao điểm mưa sẽ tập trung vào các ngày từ mùng 6 đến 8/8. Lượng mưa phổ biến 20-40 mm, có nơi trên 70 mm/ngày. Người dân cần đề phòng ngập úng tại các vùng trũng, cảnh giác với các hiện tượng cực đoan như tố lốc, sấm sét và gió giật mạnh trong cơn giông.

Tới 21 giờ 21 phút ngày 6/8, mưa vẫn đang tiếp tục
và chưa có dấu hiệu ngớt.

 

Bạch Vân

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá