Thứ sáu ngày 7 tháng 8 năm 2020 | 15:40

Hà Nội: Tháo dỡ hàng rào cao tốc Đại lộ Thăng Long để chăn thả gia súc và trồng cây

Nhiều tấm lưới được dựng cố định để ngăn cách giữa cao tốc Đại lộ Thăng Long và đường gom đã bị người dân tự ý tháo dỡ gây nhiều bức xúc cho người đi đường trong thời gian qua.

Đàn bò được thả rông trong khoảng đất trống giữa cao tốc và đường gom.

Theo phản ánh của người dân, taị Đại lộ Thăng Long đoạn qua 2 huyện Hoài Đức và Quốc Oai xuất hiện tình trạng người dân tự ý tháo dỡ hàng rào sắt ngăn cách giữa đường gom và cao tốc gây mất an toàn giao thông.

Cụ thể: Từ Km 12 đến Km17 theo hướng Hà Nội - Hòa Lạc, tại đoạn qua xã Song Phương, huyện Hoài Đức lưới ngăn cách bị người dân tháo dỡ để đưa những chậu cảnh vào chăm sóc, một số tấm bị rách đoạn từ cầu chui Song Phương (Hòa Đức) tới Cầu sông Đáy (Quốc Oai); tại Km17 đoạn qua Cầu vượt Sài Sơn, huyện Quốc Oai xuất hiện 1 đàn bò khoảng 10 con nhiều lần được người dân đưa vào chăn thả;

Từ Km13 đến Km12 theo hướng Hòa Lạc - Hà Nội, thuộc địa phận xã Song Phương huyện Hoài Đức 4 tấm rào chắn được tháo dỡ để người dân có thể thuận tiện ra vào khoảng đất trống giữa cao tốc và đường gom trồng cây ăn quả.

Đáng chú ý, khoảng đất này là nơi Công ty nước sạch Sông Đà đặt đường ống dẫn nước, cung cấp nước cho hàng nghìn hộ dân thuộc Tp. Hà Nội, việc này diễn ra khá lâu nhưng chưa có biện pháp xử lý triệt để của các lực lượng chức năng.

Người dân tháo nhiều mảnh lưới để tiện chăm sóc cây trồng.

Việc tự ý tháo dỡ hàng rào đưa cây ăn quả vào trồng và chăn thả gia súc trong giới hạn an toàn hành lang đường bộ đối với đường cao tốc không chỉ là hành vi sai trái mà còn tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn cho người và phương tiện lưu thông trên tuyến cao tốc Đại lộ Thăng Long.

Vườn ổi tới mùa thu hoạch đoạn qua xã Song Phương hướng đi Hà Nội.

 

Bạch Vân

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá