Thứ năm ngày 3 tháng 9 năm 2020 | 16:27

Hà Giang: Người dân nhường đường tiếp sức cho ông Đoàn Ngọc Hải chở bệnh nhân nghèo về quê

Trong suốt hành trình chở bệnh nhân từ Hà Nội về Hà Giang, chiếc xe của ông Đoàn Ngọc Hải liên tục thu hút sự chú ý của nhiều người, tại tỉnh Hà Giang người dân vui mừng chờ đợi, tiếp đón vị khách từ phương xa tới.

Ông Đoàn Ngọc Hải tại Bệnh viện Đại học Y sáng nay.

Sáng 3/9, chiếc xe mang BKS 51B-507.44 của ông Đoàn Ngọc Hải - nguyên Phó Chủ tịch quận 1, Tp. Hồ Chí Minh bắt đầu lăn bánh chở bệnh nhân nghèo quê Hà Giang từ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội về nhà.

Tới khoảng 14 giờ 40 phút cùng ngày, chiếc xe đã tới địa phận tỉnh Hà Giang. Ngay từ những phút đầu tiên xuất hiện trên địa bàn tỉnh, BKS 52B-507.44 đã nhận được nhiều sự chú ý.

Chiếc xe lăn bánh tại Hà Giang.

Trao đổi với phóng viên duongbo.vn 1 người dân cho biết: Ngay sau khi biết tin bác Đoàn Ngọc Hải chở bệnh nhân người Hà Giang về quê, người dân chúng tôi ai cũng mong ngóng được 1 lần gặp bác và trò chuyện. Khi tiếp xúc với 1 con người từ bỏ nhiều thứ về với sự bình dị, tôi thấy bác rất thân thiện, giản dị cởi mở và hòa đồng. Hội lái xe Hà Giang cùng người dân đứng đợi, tiếp nước và gửi bác những gói bánh để bác có thêm năng lượng, di chuyển trên những tuyến đường dài. Chúng tôi chúc bác có thật nhiều sức khỏe để chạy thật nhiều chuyến xe đưa những bệnh nhân nghèo về quê.

Hình ảnh người đàn ông mặc áo sơ mi, quần âu màu đen đi đôi dép tổ ong được người dân Hà Giang ghi lại sau mỗi trạm nghỉ. Khi chiếc xe lăn bánh tới Km31 QL2, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang, trên các fanpage tỉnh Hà Giang, nhiều người đã nhắn nhau nhường đường, giúp ông Hải hoàn thành tốt chuyến đi.

HLX Hà Giang đón ông Hải tại huyện Bắc Quang.

Hành trình từ Hà Nội lên tới Hà Giang, tại mỗi trạm nghỉ chân, ông Hải luôn được người dân đón tiếp và ghi lại những tấm hình làm kỷ niệm.

Tính tới 16 giờ 00, chuyến xe của ông Đoàn Ngọc Hải đã về tới thành phố Hà Giang, tỉnh Hà Giang và tiếp tục lăn bánh đưa bệnh nhân về nhà. Được biết sau khi kết thúc hành trình, ông sẽ quay trở lại Hà Nội đón 1 bệnh nhân về tỉnh Quảng Ninh.

Ông Đoàn Ngọc Hải chụp ảnh cùng người dân tại Tp. Hà Giang.

 

Đức Mạnh

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá