Thứ tư ngày 23 tháng 9 năm 2020 | 9:46

Lào Cai: Mưa lớn gây ngập, nhiều tuyến đường hóa sông

Trận mưa kéo dài từ đêm tới rạng sáng nay (23/9) đã khiến nhiều tuyến đường tại Tp Lào Cai ngập chìm trong nước, giao thông trở nên khó khăn.

Tổ 16, đường Nhạc Sơn, phường Kim Tân.

Theo ghi nhận, tại phường Kim Tân, Tp. Lào Cai, nước ngập sâu khoảng 0,2m, có điểm sâu hơn khiến nhiều phương tiện chết máy, người dân bì bõm băng qua dòng nước để di chuyển.

Trận mưa lớn không chỉ gây ngập tại phường Kim Tân mà còn gây ngập ở phường Bắc Cường và các khu vực khác trên địa bàn thành phố khiến sinh hoạt của người dân bị đảo lộn, giao thông gặp không ít khó khăn.

Đường Lê Thanh, phường Bắc Cường.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ gió trên mực 1500 mét nên ngày và đêm nay (23/9), Lào Cai và khu vực Bắc Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Các huyện Sa Pa, Văn Bàn, Bảo Thắng, Bảo Hà và Tp Lào Cai có cảnh báo nguy cơ cao về lũ quét và sạt lở đất, riêng huyện Bảo Yên được cảnh báo ở mức rất cao, người dân cần để phòng trước các diễn biến cực đoan trong cơn giông và các hiện tượng lũ quét, sạt lở đất có thể xảy ra.

Đức Mạnh

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá