Thứ tư ngày 23 tháng 9 năm 2020 | 14:37

Lào Cai: Sạt lở, ngập úng xảy ra tại nhiều tuyến đường, giao thông ùn tắc cục bộ

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ gió trên mực 1500 mét, các tỉnh Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Tại tỉnh Lào Cai, mưa lớn gây ngập úng, sạt lở trên nhiều tuyến đường, giao thông ùn tắc cục bộ.

Sạt lở trên QL4D.

Ghi nhận vào thời điểm 13 giờ ngày 23/9 tại các điểm như: khu vực cổng trời Bắc Hà, huyện Bắc Hà; trục đường 156 khu vực xã Quang Kim, huyện Bát Xát; khu vực thành phố, cùng một số địa phương khác trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã xuất hiện những điểm ngập úng cục bộ, có nơi ngập sâu từ 0,4 đến 0,5 mét, nhiều phương tiện 2 bánh, xế hộp chết máy giữa đường, người dân phải bơi tới giúp đỡ. Một số ngôi nhà bị nước tràn vào làm hư hỏng các thiết bị điện, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sinh hoạt của người dân.

Tại QL4D, các phương tiện ùn tắc, giao thông trên tuyến tê liệt hoàn toàn sau sự cố sạt lở tại Km18, thuộc địa phận huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.

Theo Trung tâm Dự báo Khí thượng thủy văn Quốc gia, trong những giờ tới Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 50-100mm/24h; riêng các tỉnh Lai Châu, Điện Biện, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Bắc Kạn có nơi trên 150mm/24h. Các địa phương cần đề phòng nguy cơ lũ quét và sạt lở đất, ngập úng tại các vùng trũng thấp.

Một số hình ảnh ngập úng, sạt lở tại Lào Cai.

Bắc Hà, Lào Cai.

Nhiều nhà dân bị ngập.

Đường Hoàng Liên, Tp. Lào Cai.

Đường 156, Quang Kim, Bát Xát.

Sạt lở xảy ra tại đường 156.

Đức Mạnh

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá