Thứ tư ngày 30 tháng 9 năm 2020 | 16:20

Hòa Bình: Bất chấp nguy hiểm, nhiều nam thanh nữ tú đua nhau lên Hồ Hòa Bình xem xả lũ

Đúng 8 giờ sáng nay (30/9), một cửa đáy hồ thủy điện Hòa Bình đã mở để xả lũ, nhiều nam thanh nữ tú bất chấp nguy hiểm di chuyển tới khu vực đập để theo dõi vụ việc.

Thủy điện Hòa Bình mở 1 cửa đáy xả lũ.

Ngày 29/9, UBND tỉnh Hòa Bình có công văn số 08/CĐ-UBND về việc đảm bảm an toàn khi nhà máy thủy điện Hòa Bình xả lũ. Theo đó, mực nước hồ Hòa Bình ở cao trình 116,69m, lưu lượng đến hồ 3.313m3/s, tổng lưu lượng xả 2.173m3/s (lưu lượng chạy máy phát điện).

UBND tỉnh Hòa Bình yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương thông báo đến người dân, các tổ chức có hoạt động trên sông, ven sông; các hoạt động sản xuất kinh doanh, khai thác cát sỏi thời gian xả lũ đập thủy điện Hòa Bình, chủ động các biện pháp phòng tránh đảm bảo an toàn về người và tài sản, đặc biệt khu vực sạt lở tổ 26, phường Đồng Tiến, TP Hòa Bình; Rà soát, sẵn sàng phương án ứng phó đảm bảo an toàn hạ du.

UBND tỉnh đặc biệt lưu ý, không để người dân tắm sông, vớt củi khi xả lũ; phối hợp với Nhà máy thủy điện Hòa Bình cử các lực lượng không cho người dân tụ tập, quay phim chụp ảnh tại khu vực cửa xả.

Theo ghi nhận, mực nước các sông khu vực hạ lưu đang dâng lên. Ở phía ven bờ, nhiều nam thanh nữ tú đã tiến sát cửa xả để check in bất chấp những cảnh báo nguy hiểm.

Chùm ảnh nam thanh nữ tú lên đập thủy điện check in.

Nhiều thanh niên tiến sát thành đập.

Trèo lên thành đập.

Dòng nước chảy xiết khiến nhiều người tụ tập.

Check in bất chấp nguy hiểm đã được cảnh báo.

Đức Mạnh

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá