Thứ ba ngày 6 tháng 10 năm 2020 | 8:46

Lào Cai: Sạt lở, ngập úng xảy ra do mưa lớn, giao thông gặp nhiều khó khăn

Đêm qua (05/10), không khí lạnh gây mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to cho hầu hết các nơi thuộc khu vực vùng núi Bắc Bộ. Tại tỉnh Lào Cai, mưa lớn đã gây sạt lở, ngập úng trên một số tuyến đường khiến giao thông gặp nhiều khó khăn.

Mưa lớn gây ngập tại QL4D.

Ghi nhận vào sáng nay, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai đã xảy ra mưa lớn, mực nước đo được lúc 2 giờ sáng 6/10 ở mức 207,6mm gây ngập cục bộ, sạt lở đất và sự cố cây đổ xuất hiện khiến giao thông tê liệt trên nhiều tuyến.

Trên QL4D, nước dâng cao tại Km 6-7 gần trạm dừng nghỉ Quang Khải, có điểm sâu từ 0,5 đến 0,6 mét, tuyến đường Kim Tân đi Sa Pa gặp nhiều khó khăn.

Ở các khu vực khác tại Tp Lào Cai, tình trạng ngập úng cũng đã xảy ra. Thông tin từ người dân cho biết, đợt mưa lớn lần này đã gây thiệt hại về người khi một bé trai chừng 3-4 tuổi thiệt mạng trong 1 vụ sạt lở.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, trong 6 giờ tới (2-8 giờ ngày 6/10), các tỉnh vùng núi Bắc Bộ sẽ có mưa vừa, có nơi mưa to với lượng mưa tích lũy phổ biến từ 30-50mm, có nơi trên 60mm. Các huyện Bát Xát, Bảo Thắng, Bảo Yên, Bắc Hà, Mường Khương, Si Ma Cai, SaPa, Văn Bàn và TP Lào Cai có cảnh báo nguy cơ lũ quyets và sạt lở đất ở mức cao.

Một số hình ảnh mưa lũ tại Lào Cai.

Sạt lở đất đã xảy ra.

Sự cố cây đổ tại huyện Bát Xát.

Tỉnh lộ 156 ngập trong nước.

Sạt lở chia cắt nhiều tuyến đường.

Đức Mạnh

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá