Thứ sáu ngày 23 tháng 10 năm 2020 | 10:23

Quảng Trị: 15 ngày chưa biết cơm nhà, công nhân nỗ lực bám đường thông tuyến

Nhiều công nhân khắc phục sự cố tại các tuyến đường trên địa bàn tỉnh Quảng Trị vẫn đang miệt mài ngày đêm bám đường, nỗ lực thông tuyến để các đoàn cứu nạn, cứu trợ nhanh chóng tiếp cận người dân.

Nụ cười trên khuôn mặt người công nhân xa nhà ngày đêm nỗ lực đảm bảo giao thông trên tuyến.

Trao đổi với phóng viên Duongbo.vn, anh Lê Hữu Thọ, Đội trưởng đội bảo trì Công ty cổ phần quản lý và xây dựng Đường bộ Quảng Trị cho biết: Trong điều kiện trời mưa, toàn thể anh em rất cố gắng để luôn luôn giữ đường, thông đường cho bà con qua lại. Trong điều kiện khó khăn như vậy, rất mong chính quyền địa phương, Công an, Thanh tra giao thông phối hợp với đơn vị, xử lý các điểm nóng mất an toàn giao thông.

Anh Thọ cho biết thêm, bắt đầu lên trực chiến từ đầu mùa bão đến giờ anh em cũng đã 15 ngày không biết tới vị của cơm nhà, nhiều khi ăn vội từng hộp cơm để tiếp sức tiếp tục hoàn thanh nhiệm vụ mà cấp trên giao.

Vất vả từ đầu mùa bão...

Theo dự báo, trong những ngày tới, khu vực tỉnh Quảng Trị còn tiếp tục có mưa to đến rất to, lớp địa chất đất, đá trên taluy dương đã no nước, lượng nước từ các khe tụ thủy chảy về rất lớn cuốn theo đất, đá, cây cối, v.v... đổ xuống, làm tiềm ẩn nguy cơ tắc đường trở lại tại các điểm sụt đã được thông xe tạm thời bước 1. Cục QLĐB II đã quán triệt sâu sắc, xuyên suốt tới các công nhân việc đảm bảo an toàn lao động và khẩn trương khắc phục sự cố giao thông, tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị cứu hộ, cứu nạn, đặc biệt phải nhanh chóng thông đường phục vụ tìm kiếm người mất tích, cứu chữa người bị thương, cung cấp nhu yếu phẩm cho nhân dân vùng bị ngập lụt, sụt lở chia cắt.

Nửa tháng không biết cơm nhà, những công nhân miệt mài, cố gắng hoàn thành nhiệm vụ.

Các công nhân tại các Công ty cổ phần Đường bộ làm việc xuyên suốt bất kể ngày đêm, người có con nhỏ, vợ bầu cũng cố gắng hoàn thành nhiệm vụ, nhiều người bỏ bữa sáng, nỗ lực bám đường giải quyết thiệt hại do mưa lớn gây ra.

Chăm chú vào từng công việc của mình.

Nỗi nhớ nhà được chia sẻ bở tình đồng đội ấm áp.

Luôn ý thức được tầm quan trọng của công việc đang làm, tất cả đều vì người dân.

Đức Mạnh

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá